You are currently viewing Cách Định Vị Điện Thoại Di Động Miễn Phí

Cách Định Vị Điện Thoại Di Động Miễn Phí

Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến bạn muốn theo dõi và định vị điện thoại di động – bạn có thể muốn bảo vệ thiết bị mới của mình trong trường hợp điện thoại bị mất hoặc đảm bảo rằng con bạn hoặc các thành viên trong gia đình của bạn luôn an toàn. Vì vậy, đây là một số cách bạn có thể định vị điện thoại di động miễn phí trên cả iPhone và Android.

Cách theo dõi vị trí và định vị điện thoại iPhone

  1. Find my iPhone (Tính năng Find My iPhone)

Find my iPhone là một ứng dụng do Apple cung cấp cho phép bạn kiểm tra vị trí của thiết bị bằng tài khoản iCloud. Với ứng dụng Find My iPhone, bạn cũng có thể kiểm tra vị trí của tất cả các thiết bị Apple của mình, bao gồm AirPods, iPad, MacBook, v.v.

Theo dõi vị trí điện thoại di động của bạn với Find My thật dễ dàng. Truy cập trang apple tìm trang của tôi, đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Hình ảnh thông qua Bộ phận hỗ trợ của Apple

Find My chỉ khả dụng trên các thiết bị của Apple, có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng nó với Android. Hơn nữa, bạn chỉ có thể kiểm tra vị trí của các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể kiểm tra vị trí của bất kỳ ai khác ngoài vị trí của chính bạn.

Cách theo dõi vị trí và định vị điện thoại Android

  1. Find my device (Google Tìm thiết bị)

Find my device là câu trả lời của Android cho ứng dụng “Find My iphone” của Apple. Đối với bất kỳ thiết bị Android nào đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, Tìm thiết bị của tôi sẽ định vị cho bạn. Find My Device cũng cung cấp các tính năng tương tự như ping hoặc khóa điện thoại, giống như ứng dụng Find My trên Apple

image via Google Find My Device

Tương tự như cách “Find My” chỉ tương thích với các thiết bị của Apple, Tìm thiết bị của tôi chỉ khả dụng cho các thiết bị Android. Bạn chỉ có thể kiểm tra vị trí của các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, nghĩa là bạn chỉ có thể kiểm tra thiết bị của chính mình chứ không phải của bạn bè.

Cách để theo dõi vị trí cho cả iPhone lẫn Android

  1. iSharing

iSharing là một ứng dụng chia sẻ vị trí miễn phí được tạo ra để theo dõi vị trí điện thoại di động giữa các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết. iSharing cho phép chia sẻ vị trí 24/7 giữa hai thiết bị, cho dù đó là điện thoại thông minh Apple hay Android.

Với iSharing, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống ứng dụng và sau đó thêm bạn bè. Sau khi họ đồng ý thêm bạn làm bạn, bạn sẽ có thể xem vị trí của họ và ngược lại! Bạn cũng có thể luôn thay đổi cài đặt bảo mật của mình nếu bạn muốn ẩn vị trí của mình.

iSharing cũng cung cấp nhiều tính năng khác, chẳng hạn như tin nhắn trong ứng dụng tức thì hoặc báo thức khi bạn của bạn về nhà hoặc đi làm. iSharing thậm chí còn cho phép bạn xem lịch sử vị trí trong tối đa 90 ngày.

Ứng dụng iSharing đều có thể tải miễn phí trên Apple App StoreGoogle Play Store.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về iSharing? Hãy truy cập cách iSharing có thể giúp bạn và gia đình bạn giữ an toàn ngay bây giờ.

  1. Google Maps

Google Maps cũng cho phép bạn chia sẻ vị trí của thiết bị một cách dễ dàng với bất kỳ địa chỉ liên hệ nào của bạn. Bất kỳ ai muốn chia sẻ vị trí của họ có thể vào ứng dụng Google maps, nhấp vào hồ sơ của họ ở trên cùng bên phải, sau đó đi tới “chia sẻ vị trí” và bắt đầu chia sẻ vị trí của họ với bất kỳ ai họ muốn.

Theo dõi vị trí điện thoại di động miễn phí với Google Maps khả dụng trên bất kỳ thiết bị nào có Google Maps.

Tuy nhiên, người có vị trí đang được chia sẻ cần phải chia sẻ vị trí của họ và chỉ có giới hạn sử dụng trong một giờ. Hơn nữa, họ không cung cấp bất kỳ chức năng bổ sung nào, chẳng hạn như nhắn tin hoặc cảnh báo.