You are currently viewing Cách định vị số điện thoại (Top 3 Ứng dụng định vị số điện thoại)

Cách định vị số điện thoại (Top 3 Ứng dụng định vị số điện thoại)

Mọi người sẽ có lý do riêng tại sao họ muốn theo dõi vị trí của điện thoại của chính mình hoặc người thân cạnh. Cho dù đó là cha mẹ muốn giữ an toàn cho con cái, giữa những người bạn trong chuyến đi du lịch của họ hoặc một người nào đó đang tìm kiếm thiết bị bị mất của họ, thì khả năng theo dõi hoặc định vị vị trí của ai đó bằng số điện thoại của họ có thể rất hữu ích để đảm bảo bạn yên tâm về sự an toàn của họ.

Vì vậy có một số cách mà người ta có thể theo dõi ai đó bằng số điện thoại. Dưới đây là danh sách các phương pháp khác nhau mà bạn có thể xem xét và chọn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn là gì! (Xin lưu ý rằng việc theo dõi ai đó mà không có sự đồng ý hoặc không biết của họ có thể là bất hợp pháp.)

1. Cách định vị số điện thoại qua ứng dụng tìm thiết bị

Apple và Google đều cung cấp các ứng dụng cho phép người dùng tìm thấy vị trí của thiết bị. Tuy nhiên, những ứng dụng này cũng có chức năng cho phép bạn chia sẻ vị trí với bạn bè, giúp bạn dễ dàng kiểm tra và định vị vị trí của bạn mình. Các ứng dụng này cũng cho phép bạn sử dụng chúng thông qua trình duyệt web, không chỉ thông qua thiết bị di động của bạn.

Cách theo dõi ai đó bằng số điện thoại của họ bằng tính năng “Tìm trên iPhone” của Apple, ( Apple’s Find My )

 1. Mở ứng dụng Find My và chọn mục “Người”
 2. Chọn người mà bạn đã chia sẻ vị trí của mình.
 3. Cuộn xuống và sau đó chọn Ask To Follow Location ( Yêu cầu theo dõi vị trí ) sau đó bấm Ok

Cách theo dõi vị trí ai đó bằng số điện thoại của họ bằng tính năng “Tìm điện thoại” của Google ( “Find My Device”)

 1. Truy cập android.com/find và đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
 2. Điện thoại bị mất nhận được thông báo
 3. Trên bản đồ, bạn sẽ nhận được thông tin về vị trí của điện thoại
  • Vị trí là gần đúng và có thể không chính xác.
  • Nếu không tìm thấy điện thoại của bạn, bạn sẽ thấy vị trí được thấy gần đây nhất của nó, nếu có

Tuy nhiên, các ứng dụng theo dõi này rất hạn chế về chức năng. Ví dụ: Tìm thiết bị của tôi của Google không cho phép bạn kiểm tra vị trí của bạn bè – điều này chỉ cho phép ai đó đã đăng nhập vào tài khoản Google của họ để kiểm tra thiết bị của chính họ. Hơn nữa, các ứng dụng này không cho phép bạn kiểm tra vị trí giữa các hệ điều hành. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn kiểm tra vị trí của một người bạn bằng thiết bị apple từ điện thoại Android, bạn sẽ không thể và ngược lại.

2. iSharing

iSharing là ứng dụng của bên thứ ba giúp bạn dễ dàng theo dõi hoặc định vị vị trí của bạn bè hoặc gia đình, bất kể họ sử dụng thiết bị nào và bất kể họ đã đăng nhập vào tài khoản iCloud hay Google. Sau khi người bạn đó được thêm vào tài khoản của bạn, bạn sẽ có thể theo dõi vị trí của họ 24/7 với độ chính xác cao và thậm chí sử dụng tất cả các tính năng bổ sung, như lịch sử vị trí, cảnh báo địa điểm, v.v.

Cách theo dõi vị trí của ai đó bằng số điện thoại của họ với iSharing:

 1. Mở ứng dụng iSharing
 2. Đăng ký hoặc đăng nhập
 3. Khi bạn ở trang thêm bạn bè, hãy sử dụng mục ưa thích để thêm họ làm bạn. (Ở bước này, bạn có thể nhập số điện thoại của họ để gửi lời mời kết bạn.)
 4. Sau khi lời mời được chấp thuận, bạn sẽ có thể theo dõi vị trí của họ 24/7 và có quyền truy cập vào tất cả các tính năng khác của iSharing.
Track a cell phone location with StreetView

Với iSharing, bạn cũng có thể truy cập tất cả các tính năng bên dưới:

Để chia sẻ vị trí của bạn với iSharing, hãy tải xuống ứng dụng và bắt đầu chia sẻ miễn phí! – iSharing

3. Cách định vị số điện thoại qua IMEI

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, một số duy nhất được gán cho mỗi điện thoại di động. Giống như số an sinh xã hội, số này là duy nhất cho mỗi thiết bị và sử dụng một số tùy chọn theo dõi IMEI trên mạng, bạn sẽ có thể tìm thấy thiết bị của mình.

Bạn có thể kiểm tra số IMEI được gán cho thiết bị của mình như sau:

 • iPhones: Cài đặt > Chung> Giới thiệu> cuộn tìm dòng IMEI
  • (Settings > General > About > Scroll to find IMEI)
 • Androids: Cài đặt > Chung > Trạng Thái > Cuộn tìm IMEI
  • (Settings > About > Status > Scroll to find IMEI)

Nhưng các trình theo dõi IMEI hoạt động giống như ứng dụng Tìm điện thoại và Tìm thiết bị của tôi, ở điểm chúng thường không cung cấp trình theo dõi vị trí thời gian thực và sẽ chỉ hiển thị vị trí được phát hiện cuối cùng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thấy thiết bị di chuyển nếu kẻ trộm đã mang nó đi mất