You are currently viewing Cách gửi định vị qua Zalo

Cách gửi định vị qua Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn tin phổ biến cho phép bạn gửi tin nhắn, gọi điện và chia sẻ tập tin với bạn bè và gia đình của bạn. Nó cũng cho phép bạn gửi vị trí của bạn đến những người khác, giúp cho việc gặp gỡ hoặc tìm nhau dễ dàng hơn. Sau đây là hai cách để bạn gửi định vị của mình qua Zalo.

Gửi vị trí qua Zalo

Gửi định vị của bạn qua Zalo rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ với vài cái chạm, bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình với các liên hệ của bạn và họ sẽ luôn nắm được nơi ở của bạn.

 1. Mở Zalo: Mở app Zalo trên thiết bị của bạn,
 2. Bắt đầu trò chuyện: Chọn người hoặc nhóm bạn muốn gửi vị trí của bạn và bắt đầu trò chuyện.
 3. Chạm vào nút “+”: Chạm vào nút “+” nằm trên hộp tin nhắn.
 4. Chọn “Vị trí”: Chọn “Vị trí” từ menu đang hiện.
 5. Cho phép truy cập vị trí: Nếu bạn chưa làm thì hãy cho phép Zalo truy cập vào các dịch vụ vị trí trên thiết bị của bạn.
 6. Chọn vị trí của bạn: Zalo sẽ hiển thị một bản đồ hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Bạn có thể di chuyển bản đồ để chọn một vị trí khác, hoặc chạm vào nút “Vị trí của tôi” để dùng vị trí hiện tại của bạn.
 7. Gửi vị trí của bạn: Khi bạn đã chọn vị trí của mình, hãy chạm vào nút “Gửi” để gửi nó đến người hoặc nhóm bạn đang trò chuyện cùng.
 8. Xác nhận đã gửi vị trí: Zalo sẽ hiển thị một tin nhắn xác nhận để bạn biết vị trí của bạn đã được gửi.

Mặc dù rất dễ chia sẻ định vị trên Zalo nhưng bạn bị hạn chế theo dõi vị trí liên tục. Ngoài ra, gửi định vị bị giới hạn với các phòng chat trong Zalo. Nếu bạn quan tâm đến các hạn chế này, bạn có thể muốn xem xét các phương thức khác.

Gửi vị trí bằng một app bên thứ ba đến bạn bè qua Zalo

Các app chia sẻ định vị như iSharing giúp bạn dễ dàng gửi vị trí của mình đến bạn bè thông qua Zalo. Ứng dụng iSharing có các tính năng như chia sẻ định vị 24/7, lịch sử vị trí, nhắn tin và nhiều tính năng khác. Ứng dụng miễn phí này cũng được tích hợp với Zalo, giúp bạn dễ dàng chia sẻ vị trí của mình thông qua Zalo.

 1. Tải về iSharing: iSharing hiện có thể tải về miễn phí trên cả Apple App StoreGoogle Play Store.
 2. Đăng nhập: Dùng bất kỳ mạng xã hội bạn muốn để đăng nhập nhanh.
 3. Gửi trên Zalo: iSharing được tích hợp với Zalo, giúp bạn dễ dàng gửi liên kết cá nhân đến gia đình và bạn bè của mình.
 4. Chia sẻ vị trí: Khi bạn bè nhấp vào liên kết và thực hiện các bước cần thiết, bạn sẽ có thể chia sẻ định vị của mình với những người khác.

iSharing cũng cho phép người dùng chia sẻ định vị của họ thông qua một trình duyệt web, có nghĩa là người đang nhìn thấy vị trí sẽ không cần tải về ứng dụng. Với tất cả lựa chọn khác nhau ở trên, iSharing là app bên thứ ba tốt nhất khi bạn muốn gửi định vị của mình qua Zalo.

Kết luận, gửi vị trí của bạn qua Zalo rất dễ dàng và có thể hữu ích khi bạn muốn gặp ai đó hoặc tìm người nào đó trong một nơi đông đúc. Bằng cách làm theo một trong các phương pháp ở trên, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng gửi định vị của mình cho bất kỳ ai trên Zalo. Đây là một cách tuyệt vời để giữ kết nối với bạn bè và gia đình của bạn, bất kể bạn đang ở đâu.