You are currently viewing Làm thế nào để tôi bắt đầu một năm học mới? Lời khuyên dành cho phụ huynh và trẻ em khi đi học về

Làm thế nào để tôi bắt đầu một năm học mới? Lời khuyên dành cho phụ huynh và trẻ em khi đi học về

Khi nói đến mùa tựu trường, rất nhiều phụ huynh luôn phải lo lắng và quan tâm khi con cái bắt đầu một năm học mới. Trải qua một kỳ nghỉ hè thật tuyệt vời cùng với những nhu cầu tối thiểu và thời gian bận rộn, nhưng than ôi, mùa tựu trường đã đến. Đó là thời gian mà các bậc phụ huynh và các em học sinh phải trở lại thói quen được lên lịch thường xuyên, bao gồm các buổi dậy sớm đi học hàng ngày, làm bài tập về nhà, và những giờ đi ngủ sớm.

Mặc dù có thể nói rằng những đứa trẻ không muốn bỏ lại kỳ nghỉ hè phía sau, nhưng đây là thời gian thích hợp để các bậc cha mẹ và con trẻ có thể quay lại  với những trách nhiệm và thói quen hằng ngày. Năm học mới mang đến lời hứa về tình bạn mới, cơ hội học tập mở rộng và một thói quen vững chắc để giúp mọi người trở lại đúng hướng. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu một năm học mới sau kỳ nghỉ hè ngắn ngủi, thì tôi nghĩ bạn sẽ rất hứng thú với những lời khuyên dành cho phụ huynh và các em học sinh vào mùa tựu trường này.

image

Làm thế nào để bắt đầu một năm học mới?

Đặt mục tiêu

Cả cha mẹ và con cái có thể có một số mục tiêu cho năm học mới. Có lẽ bạn muốn chắc chắn rằng con bạn thành công trong một môn thể thao mới hoặc khóa học mà chúng đã chọn để tham gia vào năm nay. Có lẽ những đứa trẻ này có những mục tiêu để vượt qua hoặc đạt đến một tầm cao mới trong năm học này. Hãy cùng con của bạn ngồi xuống, chia sẽ, và viết ra những mục tiêu mà cả hai đang có cho năm học mới này.

Tạo một khu vực dành riêng cho học tập

Hãy sắp xếp lại một khu vực trong nhà của bạn để cho con của bạn luôn luôn có một nơi để học tập. Khu học tập này sẽ cung cấp cho con em của bạn một nơi để chúng có thể tập trung hoàn thành bài tập về nhà ngay sau giờ học mà không có bất kỳ phiền nhiễu hoặc gián đoạn nào. Các bậc phụ huynh hãy chắc chắn cùng chia sẻ và làm việc chung với con mình để tạo ra một nơi học tập mà chúng hứng thú để con cái bạn có ít trận chiến hơn với bản thân chúng trong các buổi làm bài tập về nhà.

Kết nối điện thoại thông minh của bạn

Đối với những đứa trẻ có điện thoại thông minh, hãy nhớ kết nối điện thoại của bạn với thiết bị theo dõi GPS. Điều này sẽ giúp phụ huynh cảm thấy an tâm hơn khi con họ đang ở trường. Biết cách kết nối điện thoại thông minh của bạn với ứng dụng theo dõi vị trí GPS sẽ đảm bảo sự an toàn cho mọi người, nhất là khi con cái của bạn bước vào một năm học mới.

Phát triển thói quen đi học

Mặc dù hầu hết các bậc cha mẹ đều nghĩ rằng để bắt những đứa trẻ mới lớn đi ngủ sớm là chuyện rất khó vì chúng đã có thói quen ngủ trễ và dậy trễ khi nghỉ hè. Thế nhưng bạn có thể tập cho trẻ thói quen đi ngủ vào thời gian mà bạn nghĩ sẽ phù hợp cho việc dậy sớm đi học ngay cả khi chúng đang nghỉ hè. Phát triển thói quen ăn ngủ đúng giờ giấc cho việc bắt đầu một năm học mới tùy vào độ tuổi của con trẻ, môi trường gia đình và thời gian chuẩn bị đi học vào buổi sáng sẽ giúp con trẻ và cha mẹ có nhiều sức khỏe và giấc ngủ ngon hơn trong năm học.

Đừng sợ những tình bạn mới

Một năm học mới mang đến tình bạn mới cho cả cha mẹ và con cái ở khắp mọi nơi. Có rất nhiều hoạt động và sự kiện của nhà trường mà cha mẹ có thể tham dự với con cái của họ, tạo ra môi trường mới để bạn và con bạn làm quen với nhiều bạn mới. Đừng sợ khi phải hình thành một tình bạn mới trong năm nay, vì nó sẽ giúp bạn và những đứa trẻ vượt qua mùa tựu trường theo cách tích cực hơn.

Hãy thực tế

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, phụ huynh phải thực tế với kỳ vọng của họ về một năm học mới. Cho dù đó là thói quen đi ngủ hay học tập, phụ huynh ở khắp mọi nơi có xu hướng nghĩ rằng con cái họ có thể đạt được mức độ cao hơn khả năng của chúng. Loại áp lực này tạo thêm căng thẳng cho cuộc sống trẻ em của bạn. Mặc dù tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con mình vượt trội và mở rộng các kỹ năng hiện tại của mình, tốt nhất là luôn thực tế với những kỳ vọng trở lại trường học cho đến khi bọn trẻ phát triển thói quen thực sự giúp chúng trở lại đúng với lịch học của chúng.

Nhiều phụ huynh và trẻ em đều phải vật lộn với việc cố gắng tìm cách bắt đầu một năm học mới thành công. Việc chuyển đổi từ kỳ nghỉ hè để trở lại việc học không phải là việc dễ dàng đối với bất cứ ai. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn chia sẻ những lời khuyên này để giúp bạn và con bạn trở lại đúng hướng cho năm học mới. Nếu bạn hoặc con bạn đang gặp khó khăn, thì hãy thử lời khuyên của chúng tôi hôm nay để giúp mọi người trở lại sẵn sàng cho một năm học mới.