You are currently viewing Tại sao các chị em phụ nữ nên sử dụng ứng dụng định vị

Tại sao các chị em phụ nữ nên sử dụng ứng dụng định vị

Trong xã hội hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ đã bắt đầu nhận ra rằng “an toàn là trên hết” khi họ quyết định chia sẻ vị trí của họ cho những người thân hoặc một vài người bạn. Nhiều phụ nữ cho biết, họ vẫn thường xuyên phải đối mặt với cảm giác sợ hãi và lo âu khi đi dạo một mình vào buổi tối hoặc khi đi làm về muộn vì có thể một ai đó sẽ tấn công họ trong bóng tối. Nhưng, việc sử dụng ứng dụng định vị và chia sẻ vị trí trực tuyến trên thiết bị di động mọi lúc mọi nơi đã giúp họ cảm thấy an toàn hơn trước.

image

Phụ nữ cảm thấy tự tin hơn

Khi bạn hẹn bạn thân đến một địa điểm đã hẹn trước hoặc khi cả hai dự định về nhà, ứng dụng định vị cho phép bạn và bạn bè của bạn biết được khi nào người đó đã tới nơi đã hẹn. Không những vậy, ứng dụng iSharing còn giúp tăng sự tự tin về sự an toàn cho bạn và người bạn đó khi phải đi một mình, vì cả hai có thể dễ dàng nhìn thấy khi nào đối phương đã đến điểm hẹn hoặc đã về nhà an toàn. Mức độ tự tin này là thứ mà nhiều phụ nữ cảm thấy họ đã có được từ việc tải và sử dụng ứng dụng theo dõi vị trí trên thiết bị của họ. Hiện tại, đã có rất nhiều ứng dụng định vị có sẵn cho cả thiết bị iTunes và Android, giúp phụ nữ theo dõi vị trí dễ dàng hơn.

Một thế giới xa lạ

Với sự khởi đầu của Uber và các dịch vụ giao hàng tạp hóa, chúng ta đã đi ngược lại những thứ mà cha mẹ chúng ta đã dạy. “Mối nguy hiểm từ người lạ” là điều có thật và cũng có những trang web hẹn hò trực tuyến nơi những người phụ nữ đã bị sát hại dã man chỉ sau một ngày hẹn hò. Trong xã hội hiện nay, chuyện một người lạ mặt đến tận nhà giao thức ăn, hay những dịch vụ đưa đón đến các sự kiện hoặc về nhà, và những buổi hẹn xem mặt với một người mà bạn không hề quen biết, điều quan trọng là các chị em phụ nữ nên tìm kiếm một cách nào đó để họ cảm thấy an toàn hơn. Cài đặt định vị theo dõi là điều cần thiết vì họ là những người dễ bị tổn thương nhất, ngay cả khi họ tỏ ra cứng rắng và có thể lo cho bản thân. 

Theo một bài báo trên TechCrunch, Danueal Drayton đã sử dụng các ứng dụng hẹn hò để giết 7 người phụ nữ. Và khi phiên tòa của anh ta bị hoãn lại vì anh ta cần trải qua một cuộc đánh giá tâm thần, một người phụ nữ 24 tuổi đã bị sát hại sau cuộc hẹn hò qua Tinder vào năm 2018. Khi TechCrunch hỏi người phát ngôn của Tinder về các tính năng bảo mật ứng dụng hẹn hò trực tuyến của họ, Tinder đã cho biết rằng từ sau sự cố năm 2018 đó, họ đã đưa ra các biện pháp bảo mật spam và bảo vệ nâng cao để cố gắng đánh dấu các từ ngữ được sử dụng, người dùng, và những trường hợp có thể gây nguy hiểm tương tự, trước khi đối phương có thể hẹn gặp nhau. 

Cho dù là ứng dụng hẹn hò trực tuyến, Uber, hay bất kỳ nền tảng trực tuyến nào khác cho phép mọi người gặp gỡ nhau, cũng luôn có một số rủi ro liên quan đến việc một phụ nữ gặp gỡ người lạ từ internet để hẹn hò, giao hàng hoặc lái xe. Đáng buồn thay, chỉ là thế giới chúng ta đang sống, mọi người trở nên khá đáng sợ và thường tập trung vào việc làm hại một người phụ nữ trong hầu hết các trường hợp. Đây là lý do tại sao việc cài đặt ứng dụng định vị theo dõi là điều cần thiết cho các chị em phụ nữ. Tuy ứng dụng này không thể ngăn một người nào đó làm hại các chị em phụ nữ, nhưng nó có thể đem lại sự an toàn cho họ vì họ biết rằng một người thân hay một người nào đó mà cô ấy coi là bạn đang theo dõi vị trí của mình.

Cài đặt và sử dụng ứng dụng chia sẻ vị trí

Với một thế giới chỉ toàn là những người xa lạ giúp đỡ chúng ta với các chuyến xe đưa rước, mua sắm, giao hàng, và những công việc khác, không có gì lạ khi nhiều phụ nữ đã và đang chia sẻ vị trí của họ với các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết thông qua các ứng dụng theo dõi vị trí. Đối với các chị em phụ nữ, có thể gửi tin nhắn riêng tư thông qua ứng dụng theo dõi vị trí cho bạn bè hoặc người thân trong gia đình sau mỗi điểm dừng trong ngày khi phải làm những công việc hằng ngày hoặc giải trí sau một ngày làm việc hoặc học tập mệt mỏi, có thể giúp bất kỳ người phụ nữ nào cảm thấy an toàn hơn, tự tin hơn và thoải mái hơn.