You are currently viewing iOS 17 Giới Thiệu Tính năng Kiểm Tra Địa Điểm Mới

iOS 17 Giới Thiệu Tính năng Kiểm Tra Địa Điểm Mới

Hãng điện thoại lớn nhất thế giới Apple vừa cho ra mắt iOS 17, phiên bản hệ điều hành dành cho di động mới nhất của hãng dành cho điện thoại iPhone. Một trong các tính năng mới trong iOS 17 là khả năng  Kiểm Tra địa điểm ngay từ màn hình khóa. Sau đây là thông tin tổng quan về cách hoạt động của tính năng  Kiểm Tra địa điểm mới và ý nghĩa của nó với người dùng.

 Kiểm Tra Địa Điểm là gì?

Tính năng này cho phép bạn chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè và gia đình ngay từ màn hình khóa mà không cần mở bất kỳ ứng dụng nào. Có một nút ” Kiểm Tra” mới trên màn hình khóa sẽ hiện ra một màn hình bản đồ. Bạn có thể chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình, thêm một tin nhắn tùy chỉnh và phát trực tiếp vị trí của mình.

Tính năng này khác với Find My Friends và Find My iPhone vốn bắt buộc phải mở ứng dụng.  Kiểm Tra địa điểm rất dễ dàng và nhanh chóng mà không cần mở khóa điện thoại của bạn.

Apple ra mắt tính năng check in mới

Cách hoạt động của tính năng:

Khi chạm vào nút  Kiểm Tra, iOS 17 sử dụng dữ liệu từ các cảm ứng địa điểm của mình, dịch vụ dữ liệu và GPS để xác định tọa độ địa lý của bạn. Sau đó, nó sẽ đưa địa điểm này lên chế độ xem bản đồ trong chính màn hình khóa.

Sau đó bạn có thể chọn liên hệ hoặc nhóm mình muốn chia sẻ vị trí. Họ sẽ có thể xem địa điểm được ghim của bạn trong app Find My cùng với tin nhắn  Kiểm Tra của bạn.

Việc  Kiểm Tra sẽ tự động hết hạn sau khoảng thời gian được thiết lập. Bạn có thể chọn thời gian hết hạn là 1, 2 hoặc 4 giờ.

Tính năng này làm được gì và không làm được gì:

 Kiểm Tra địa điểm có một số khả năng hữu ích và cũng có một số hạn chế:

Có thể:

  • Chia sẻ vị trí nhanh chóng mà không cần mở khóa điện thoại
  • Gửi kèm tin nhắn tùy chỉnh cùng  Kiểm Tra
  • Chọn người bạn muốn chia sẻ từ danh bạ của mình
  • Đặt thời gian hết hạn cho việc chia sẻ địa điểm

Không thể:

  • Chia sẻ vị trí liên tục
  • Tích hợp với bản đồ/định hướng như Find My Friends
  • Tắt chia sẻ vị trí khi mất điện thoại

Như vậy, mặc dù thật tiện lợi để phát vị trí của bạn dễ dàng, nhưng đây không phải là một ứng dụng chia sẻ vị trí đầy đủ tính năng.

Nếu việc Kiểm Tra Địa Điểm Mới chưa đủ với bạn…

Thì iSharing có thể là ứng dụng dành cho bạn!

Với hơn 3,5 triệu lượt tải về đến nay, ứng dụng chia sẻ vị trí miễn phí này cho phép bạn liên tục chia sẻ vị trí của mình và hoạt động hoàn hảo giữa các thiết bị Android và iPhone.

iSharing cung cấp các tính năng bổ sung như thông báo khởi hành và đến nơi, giúp bạn dễ dàng biết khi bạn hoặc bạn bè của bạn đang di chuyển. Ứng dụng cũng cho phép người dùng thiết lập cài đặt quyền riêng tư tinh vi hơn, trong trường hợp họ muốn chia sẻ vị trí của mình một cách có sự lựa chọn.

Hơn nữa, các tính năng bổ sung khác như lịch sử vị trí 90 ngày, báo cáo về việc lái xe và cảnh báo khi lái xe, đều được bao gồm trong ứng dụng chia sẻ vị trí miễn phí này.

iSharing cung cấp các tính năng tương tự với việc kiểm tra vị trí của iOS 17. Người dùng có thể chia sẻ vị trí của họ thông qua trình duyệt web với bất kỳ ai, bất kể họ có tài khoản iSharing hay không.

Điều này có vẻ như một công cụ hoàn hảo để chia sẻ vị trí của bạn với ai đó từ chối tải xuống iSharing hoặc để chia sẻ vị trí tạm thời trong khi đi du lịch!

Muốn trải nghiệm chia sẻ vị trí toàn diện? Hãy thử ngay iSharing.

Download iSharing on App Store
Download iSharing on Google Play

Kết luận về tính năng  Kiểm Tra mới của Apple

Tính năng  Kiểm Tra địa điểm sẽ giúp bạn chia sẻ về vị trí của mình một cách dễ dàng và trực quan. Nó sẽ mở rộng khả năng chia sẻ vị trí hiện có của Apple . Tuy nhiên, nếu bạn cần các tính năng  Kiểm Tra mở rộng hơn hoặc các tính năng mở rộng khác, thì iSharing, một ứng dụng chia sẻ vị trí GPS có thể cung cấp các dịch vụ đó.

Hãy xem qua tùy chọn  Kiểm Tra địa điểm sau khi bạn nâng cấp lên iOS 17 trong năm nay. Nó sẽ giúp điều phối các cuộc gặp gỡ và chia sẻ vị trí nhanh hơn bao giờ hết.

Team iSharing

Track a cell phone location for free with iSharing Location Sharing App (https://isharingsoft.com)