You are currently viewing Điện Thoại Thông Minh: Ưu Điểm và Nhược Điểm

Điện Thoại Thông Minh: Ưu Điểm và Nhược Điểm

Mua điện thoại thông minh cho trẻ em lần đầu tiên có thể là một trải nghiệm khó khăn hơn bao giờ hết. Ban đầu, bạn sẽ tự hỏi liệu đây có phải là quyết định đúng đắn hay không, liệu con bạn có ở độ tuổi thích hợp để sử dụng điện thoại thông minh hay không và liệu chúng có nghe theo các quy tắc hay không. Ngày nay, rất nhiều trẻ em có điện thoại di động đến nỗi bạn khó có thể đi xuống phố mà không nhìn thấy hầu hết mọi đứa trẻ đều cầm điện thoại thông minh trên tay. Mặc dù gần như tất cả mọi người trong xã hội đều xài di động, nhưng có một số ưu và nhược điểm của việc sử dụng điện thoại thông minh mà cha mẹ cần biết trước khi mua cho con cái. Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu hơn vào chủ đề này để bạn có thể xem lại danh sách và đưa ra quyết định của phụ huynh về việc con bạn có nên sử dụng điện thoại thông minh hay không.

Điện thoại thông minh cho trẻ em: Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Cách tuyệt vời để giữ liên lạc

Cài đặt ứng dụng theo dõi vị trí như iSharing là một cách để đảm bảo bạn sử dụng điện thoại thông minh của con mình làm thiết bị theo dõi. Bạn không chỉ có thể giữ liên lạc bằng tin nhắn và cuộc gọi điện thoại cho dù con bạn ở đâu, mà bạn có thể theo dõi việc chúng đi và đến bất kỳ vị trí nào khi bạn cài đặt ứng dụng theo dõi. Điều này giúp xoa dịu nỗi lo của các bậc phụ huynh ở khắp mọi nơi.

Cha mẹ có thể kiểm soát

Mặc dù bạn có thể giao cho con mình một chiếc điện thoại di động, nhưng bạn vẫn nắm quyền kiểm soát. Vì là gói trả trước hoặc gói hợp đồng nên về mặt kỹ thuật, điện thoại thông minh sẽ được đặt dưới tên của cha mẹ. Điều này cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát thời gian, địa điểm, lý do và cách bọn trẻ sử dụng điện thoại thông minh hàng ngày. Điện thoại thông minh chuyên nghiệp dành cho trẻ em này giúp trẻ tuân thủ các quy tắc của thiết bị nói trên.

Bao gồm việc giáo dục

Có một loạt các ứng dụng giáo dục mà cha mẹ có thể tải xuống điện thoại thông minh của con mình để giúp chúng học hỏi thêm. Nếu con bạn gặp khó khăn với việc đọc hoặc làm toán, thì có một ứng dụng giáo dục có thể giúp dạy kèm chúng theo những cách này chỉ với một vài lần nhấp vào nút. Những đứa trẻ có điện thoại thông minh có thể mở rộng việc học của mình rất nhiều khi cha mẹ chọn cài đặt các ứng dụng giáo dục.

Nhược điểm

Truy cập Internet không giới hạn

Bạn có thể đặt giới hạn thời gian khi con bạn sử dụng điện thoại di động, nhưng trên thực tế, chúng có quyền truy cập Internet không giới hạn khi vắng nhà. Điều này có nghĩa là họ có thể dễ bị lừa gạt hơn trước những kẻ săn mồi trực tuyến rình rập trẻ em hoặc bạn bè đồng trang lứa, những kẻ bắt nạt và muốn có ác ý với con họ. Điều quan trọng là bạn phải thảo luận về các phương pháp trực tuyến an toàn với con bạn để giảm thiểu tác động của loại điện thoại thông minh này.

Chi phí cho dữ liệu cao

Một số gói điện thoại thông minh có giới hạn dữ liệu và sẽ làm chậm tốc độ hoặc cắt hoàn toàn dữ liệu khi đạt đến giới hạn. Các gói điện thoại thông minh khác có thể cho phép bạn truy cập dữ liệu với tốc độ cao hơn. Cha mẹ phải biết gói điện thoại thông minh của họ bao gồm bao nhiêu dữ liệu khi họ giao điện thoại thông minh cho con mình. Bạn có thể xem xét các biện pháp kiểm soát của phụ huynh giới hạn quyền truy cập dữ liệu của trẻ em như một biện pháp để giữ cho chi phí dữ liệu cao không ảnh hưởng đến hóa đơn điện thoại thông minh của bạn.

Người lạ và nỗi nguy hiểm

Cuối cùng, mối quan tâm lớn nhất của nhiều bậc cha mẹ khi giao điện thoại thông minh cho con cái họ là nguy cơ gặp phải những nguy hiểm từ người lạ. Điều quan trọng là phải cài đặt một ứng dụng theo dõi vị trí như iSharing để giúp con bạn luôn an toàn trước nguy hiểm từ người lạ. Có thể theo dõi vị trí của con bạn thông qua các ứng dụng hỗ trợ GPS sẽ giúp giữ con bạn an toàn hơn so với một đứa trẻ ở ngoài đó mà không cài đặt công cụ theo dõi vị trí.

Danh sách những ưu điểm và nhược điểm này sẽ là tài liệu giúp bạn tìm ra cách mà bạn cảm thấy có sẵn sàng đưa qua điện thoại di động cho con mình xài hay không. Quyết định của mọi phụ huynh trên toàn thế giới biết khi nào là thời điểm thích hợp để cung cấp cho con mình một chiếc điện thoại di động. Việc xem qua ưu điểm và nhược điểm này sẽ giúp bạn xác định điều gì mang lại lợi ích tốt nhất cho gia đình khi nói đến điện thoại thông minh cho trẻ em.

Tải iSharing ngay hôm nay!