You are currently viewing Những mẹo nhỏ dành cho những người mới lái xe lần đầu tiên

Những mẹo nhỏ dành cho những người mới lái xe lần đầu tiên

Khi còn là một thiếu niên, bạn sẽ cần phải học cách lái xe. Đây là một trách nhiệm lớn có thể làm nản lòng với những người mới lái xe. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp hướng dẫn bạn khi lái xe lần đầu.

Hãy luôn đảm bảo rằng nơi bạn đang luyện tập lái là trong khu vực không có nhiều ô tô hoặc người đi bộ xung quanh để không ai bị thương nếu có điều gì đó bất trách xảy ra.

Nhờ một ai đó ( người quen ) đã lái xe ít nhất 3 năm dạy bạn những kiến thức cơ bản về lái xe và cho họ biết ý định của bạn khi học lái xe.

HÃY LUÔN THẮT CHẶT DÂY AN TOÀN

Dây an toàn có thể cứu mạng người mặc dù chúng thường chỉ được sử dụng khi bắt đầu và kết thúc chuyến đi. Điều quan trọng là luôn thắt dây an toàn khi lái xe để bảo vệ bản thân, người thân, bạn và hành khách của bạn khỏi bị thương. Ngoài ra thắt dây an toàn cho những chuyến đi đường trường giúp tài xế không bị buồn ngủ khi lái xe.

KHÔNG ĐƯỢC LÁI XE KHI ĐÃ CÓ NỒNG ĐỘ CỒN, CHẤT KÍCH THÍCH!

Lái xe khi đã say xỉn, phê thuốc là một hành vi phạm tội nghiêm trọng có thể dẫn đến hậu quả thay đổi tính mạng, bao gồm cả tử vong. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên đợi cho đến khi tỉnh rượu , khi bạn tỉnh táo hoàn toàn trước khi tiếp tục cuộc hành trình của mình. Tìm một tài xế được chỉ định hoặc có người sẵn sàng đưa bạn về nhà.

KHÔNG ĐƯỢC NHẮN TIN ĐIỆN THOẠI TRONG KHI ĐANG LÁI XE!

Bạn có thể đợi cho đến khi xe dừng lại hoặc tìm một nơi an toàn để tấp vào khi muốn trả lời tin nhắn. Luôn lái xe có trách nhiệm và đừng để bản thân bị phân tâm bởi công nghệ có thể làm mất thời gian gây mất tập trung khi bạn đang ngồi sau tay lái.

Thay vì nhắn tin, hãy nhìn đường và nhận biết mọi thứ đang diễn ra trên đó.

image

ĐẶC BIỆT CẨN THẬN KHI ĐI VÔ ĐƯỜNG CÓ ĐÔNG TRẺ EM

Nhiều trẻ em không thể nhận ra một phương tiện đang di chuyển và thường sẽ vô thức đi lang thang trên đường phố mà không chú ý đến những chiếc xe. Chúng có thể dừng lại một chỗ mà không quan sát các phương tiện khác hoặc quay lưng lại khi đang chơi và không thể nghe thấy tiếng xe đang chạy tới. Đặc biệt lưu ý trẻ em khi lái xe quanh công viên, trường học và khu vực lân cận nơi có nhiều trẻ em có khả năng tụ tập.

Với việc là người lái xe lần đầu, bạn cũng nên tuân theo luật liên quan đến người lái xe thanh thiếu niên trong khu vực của bạn. Một số tiểu bang có quy định hạn chế về thời gian thanh thiếu niên có thể lái xe vào ban đêm, số lượng người được phép chở trên xe và thời gian trong ngày họ được chạy trên đường.

Hãy chú ý đến những luật này và đảm bảo rằng bạn nhận thức được những hạn chế của chúng.

Ngay cả khi chúng có vẻ khó chịu, việc tuân thủ các quy tắc sẽ giúp bạn an toàn khi lái xe. Người lái xe không quan tâm đến việc có thể bị trừng phạt vì vi phạm luật có thể gặp nhiều rủi ro không đáng có và gây ra tai nạn mà lẽ ra có thể ngăn ngừa được nếu anh ta hoặc cô ta chú ý đến các quy tắc- đặc biệt là luật giao thông đường bộ.

Điều quan trọng khi lái xe lần đầu là bạn phải luôn tuân thủ luật giao thông ngay cả khi bạn đi cùng một tài xế có kinh nghiệm, dù rằng họ đã quen với việc lái xe. Bạn nên xem những gì người hướng dẫn lái xe của bạn làm và sau đó đặt câu hỏi cho họ về lý do tại sao họ làm theo cách đó khi bạn tự mình ngồi sau tay lái để hình thành những thói quen tốt cho bạn suốt cuộc đời.

Tai nạn giao thông có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi và với bất kỳ ai. Trên thực tế, theo thống kê của Hội đồng An toàn Quốc gia, đã có hơn 40.000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông chỉ trong năm ngoái. Những lời khuyên trên đây sẽ giúp những người mới lái xe giữ an toàn cho họ và những người thân của họ!