You are currently viewing Cách tốt nhất để giữ an toàn cho thanh thiếu niên lái xe

Cách tốt nhất để giữ an toàn cho thanh thiếu niên lái xe

Nuôi dạy con cái không dành cho những người yếu tim! Mặc dù việc nuôi dạy con cái chắc chắn bao gồm những khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng những bài học khó khăn đắt giá đi kèm. Khi nói đến tài xế tuổi thiếu niên năng động nhưng bướng bỉnh của bạn, có một số mẹo an toàn khi đi đường dài sẽ giúp họ lái xe an toàn trên đường. Dưới đây là ba cách bạn có thể giữ cho con bạn an toàn khi ngồi sau tay lái.

HÃY ĐỂ THANH THIẾU NIÊN LÁI XE CÙNG BẠN VÀ THẮT CHẶT DÂY AN TOÀN

Nhiều thanh thiếu niên tin rằng luật pháp chỉ áp dụng lên chính bản thân chứ không phải cha mẹ của họ. Điều này chắc chắn sẽ khiến con bạn trở thành kẻ nói dối nếu bị cơ quan thực thi pháp luật xử lý! Có thể không khôn ngoan nếu để con bạn lái xe một mình cho đến khi chúng đã lái xe tự tin. Ngoài ra đây còn là thời gian chất lượng tuyệt vời dành cho nhau.

Khi con bạn đã sẵn sàng lái xe một mình, hãy yêu cầu chúng thắt dây an toàn – cho dù chúng đang ngồi sau tay lái hay lái xe cùng với tư cách là một hành khách. Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), thắt dây an toàn có thể giảm 50% nguy cơ tử vong trong một vụ va chạm ô tô.

THẢO LUẬN VỀ NHỮNG THÓI QUEN AN TOÀN

Với trách nhiệm lớn lao đi kèm với việc lái xe, điều quan trọng là con bạn phải nhận thức được thói quen an toàn của mình. Là bậc cha mẹ, hãy yêu cầu họ thảo luận về kế hoạch của chúng trong ngày và những gì họ sẽ cần làm trước khi rời khỏi nhà – ví dụ như lấy điện thoại di động ra khỏi bộ sạc hoặc đem theo đồ ăn nếu họ đi trên đường cả ngày.

Đặc biệt lưu ý đến những thói quen xấu có thể khiến họ có nguy cơ tai nạn cao hơn. Ví dụ: Họ thường xuyên nhắn tin với bạn bè trong khi đang lái xe – hãy nói chuyện với con bạn về việc đó không phải là ý kiến hay, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

ĐẶT RA NHỮNG QUY TẮC VÀ NGUYÊN TẮC CHO NGƯỜI LÁI XE Ở TUỔI VỊ THÀNH NIÊN

Để bảo vệ người lái xe thanh thiếu niên khỏi những nguy hiểm tiềm tàng, cha mẹ nên thiết lập các quy tắc và hướng dẫn mà các em phải tuân theo khi là người lái xe. Những quy tắc này đặt ra những giới hạn cũng như khuyến khích trách nhiệm khi đang lái xe.

Điều đầu tiên là bạn ngồi lại với con mình và vạch ra rõ ràng các quy tắc và hậu quả của việc vi phạm các quy tắc đó. Hãy chắc chắn nói rõ về những hậu quả mà bạn sẽ phải đối mặt nếu con bạn vi phạm các quy tắc (chẳng hạn như chúng bị tịch thu bằng lái). Bạn cũng nên đảm bảo rằng cả hai đều rõ 100% về những gì cấu thành nên các rủi ro nhất định. Ví dụ, nếu con bạn bị bắt quả tang uống rượu vàlái xe – bạn có muốn chúng mất bằng lái trong một năm không? Hoặc mãi mãi?

Tiếp đến, thiết lập các hệ quả đi kèm với mỗi quy tắc. Ưu tiên các hệ quả theo mức độ nghiêm trọng vàcó sẵn một loạt các hệ quả cho các quy tắc khác nhau. Ví dụ: giả sử con bạn vi phạm quy tắc về giờ giới nghiêm – bạn có thể hạn chế quyền lái xe của chúng nếu chúng bị bắt gặp lại vi phạm lệnh giới nghiêm.

Và cuối cùng, hãy đảm bảo bạn đặt giới hạn thời gian cho tất cả các đặc quyền của con bạn để chúng được nhận lại. Trong ví dụ về lệnh giới nghiêm, bạn có thể cho phép con mình lái xe sau hai tuần tuân theo tất cả các quy tắc và nguyên tắc trên.

Hãy nhớ rằng không phải lúc nào thanh thiếu niên cũng suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn nhất – đó là lý do tại sao cha mẹ cần theo dõi thói quen lái xe của chúng! Bằng cách thiết lập các quy tắc và hậu quả, cũng như mối quan hệ tốt với con trai hoặc con gái của bạn, bạn có thể giữ chúng lái xe an toàn – và không gặp rắc rối.

SỬ DỤNG ỨNG DỤNG THEO DÕI KHẢ NĂNG ĐIỀU KHIỂN XE CỦA THANH THIẾU NIÊN

Dễ dàng theo dõi nơi ở của con bạn chỉ với một nút bấm. Với công nghệ GPS, giờ đây, cha mẹ có thể theo dõi vị trí, tốc độ và tuyến đường của con trẻ thiếu niên của họ trong thời gian thực. Loại ứng dụng dựa trên Internet này cung cấp cho các bậc cha mẹ những công cụ cần thiết để giám sát con họ ở tuổi vị thành niên một cách hiệu quả.

Ứng dụng theo dõi được tạo riêng cho thanh thiếu niên và thanh niên. Mặc dù chi phí của các ứng dụng là khác nhau, nhưng có một ứng dụng cung cấp thời gian dùng thử miễn phí có giới hạn để đảm bảo bạn và con bạn hài lòng với nó trước khi tiếp tục với phí đăng ký hàng tháng.

Biết được vị trí của con bạn ở đâu và chúng đã ở đâu giúp cha mẹ yên tâm về sự an toàn của con mình. Với khả năng giám sát tốc độ và vị trí, bạn có thể chắc chắn rằng con mình đang thực hành thói quen lái xe tốt.

Tóm lại, có một số cách cha mẹ có thể giữ cho con vị thành niên của họ an toàn trên đường. Một số lời khuyên này bao gồm đảm bảo con bạn thắt dây an toàn, thảo luận cởi mở với chúng và nhận thức được những thói quen lái xe xấu mà chúng có thể mắc phải.