You are currently viewing Làm Cách Nào Để Kiểm Tra Vị Trí Của Bạn Bè Trên Facebook

Làm Cách Nào Để Kiểm Tra Vị Trí Của Bạn Bè Trên Facebook

Cho dù đó là một thành viên trong gia đình hay một người bạn mà bạn đã không nói chuyện trong một thời gian khá lâu, việc kiểm tra vị trí của một người nào đó có thể hữu ích để bảo vệ họ hoặc làm cho ta cảm thấy có sự gắn kết thân thuộc hơn. Bất kể là gì, nếu bạn đang muốn theo dõi vị trí, thì đây là cách bạn có thể kiểm tra vị trí của một người bạn trên Facebook.

Làm cách nào để kiểm tra vị trí bạn bè trên Facebook

1. Facebook Messenger ( Tin nhắn Facebook )

Tất nhiên, ứng dụng thường dùng để kiểm tra vị trí của một người bạn trên Facebook là Facebook Messenger. Facebook Messenger có một tính năng cho phép người dùng chia sẻ vị trí của họ với bạn bè của họ.

Chia sẻ vị trí của bạn bằng Facebook Messenger trông hơi khác nhau đối với hai dòng điện thoại iPhone và Android. Bạn có thể đọc thêm và tìm hiểu về các cách làm như vậy tại đây:

Mặc dù Facebook Messenger giúp bạn dễ dàng chia sẻ vị trí giữa những người bạn trên Facebook, nhưng khả năng của nó rất hạn chế. Bạn của bạn cần bắt đầu chia sẻ vị trí của họ, có nghĩa là không có cách nào để yêu cầu chia sẻ vị trí ngoài việc gửi tin nhắn cho họ. Hơn nữa, việc chia sẻ vị trí trên Facebook Messenger làm gián đoạn vị trí cụ thể sau mỗi giờ, khiến người dùng phải tải lại vị trí mới đang đứng của họ mỗi giờ liên tục để có thể cập nhật vị trí gần đúng nhất.

  • Ưu điểm: Dễ dàng sử dụng và tự thêm vào Facebook.
  • Nhược điểm: Người dùng có vị trí đang được chia sẻ cần phải truy cập lại vị trí hiên tại bị gián đoạn mỗi giờ.

2. Ứng dụng tích hợp trên Facebook: Công cụ Facebook Nearby Friends ( Bạn bè thân cận )

Nếu Facebook Messenger không tích hợp sẵn trên Facebook (Meta) của bạn, thì Facebook có một tính năng tích hợp cho phép và bạn bè chia sẻ vị trí cho nhau.

Tính năng Nearby Friends Facebook cho phép bạn theo dõi vị trí người bạn trên Facebook của mình. Tính năng Nearby Friends ( Bạn bè thân cận ) cũng được bật thông báo. Nó sẽ gửi cho bạn một thông báo nếu người bạn đó có kết bạn với bạn.

Nearby Friends chắc chắn là một tính năng khắc phục được nhược điểm của tính năng chia sẻ vị trí trên Facebook Messenger – nó cho phép người dùng chia sẻ vị trí mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên, nếu người bạn – mà bạn đang cố gắng xem vị trí- quyết định tắt cài đặt Nearby Friends của họ, thì không có cách nào để bạn biết cũng như bạn không thể tìm thấy vị trí của họ.

Hơn nữa, tính năng này cho phép Facebook thu thập lịch sử vị trí của bạn. Là Facebook, họ được phép sử dụng lịch sử vị trí của bạn cho mục đích quảng cáo và các mục đích khác. Nếu quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân là mối quan tâm thận trọng đối với bạn, thì công cụ Nearby Friends là thứ bạn có thể muốn tránh xa

  • Ưu điểm: Tích hợp sẵn vào Facebook. Chia sẻ vị trí không bị gián đoạn.
  • Nhược điểm: Bạn bè có thể tắt vị trí chia sẻ bất cứ lúc nào. Mối quan tâm lớn hơn là xâm phạm về quyền riêng tư.

3. iSharing

iSharing là giải pháp MIỄN PHÍ của bên thứ ba để bù đắp những nhược điểm của hai tùy chọn trước đó được cung cấp thông qua Facebook. iSharing là ứng dụng chia sẻ vị trí được tạo cho bạn bè thân thiết và các thành viên trong gia đình, cho phép người dùng xem vị trí của nhau mà không bị gián đoạn.

Thêm một người bạn Facebook vào tài khoản iSharing của bạn thật dễ dàng qua các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Isharing.
  2. Ấn vào nút thêm bạn bè nằm ở phía dưới bên phải
  3. Dưới mục chia sẻ chọn nút ba dấu chấm
  4. Gửi liên kết đến một người bạn trên Facebook.

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Facebook khi đăng ký tài khoản iSharing, điều này sẽ giúp đơn giản hóa toàn bộ quá trình đăng ký.

iSharing, trong khi nó cũng theo dõi lịch sử vị trí của bạn, nhưng không sử dụng dữ liệu vị trí đó cho các mục đích khác ngoài việc hiển thị nó cho bạn và bạn bè của bạn. Bạn thậm chí có thể chọn từ chối chia sẻ lịch sử vị trí của mình với bạn bè. Nếu quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của Facebook là mối bận tâm của bạn, thì iSharing hoàn toàn không gặp vấn đề tương tự.

Hơn nữa, trong khi người dùng có thể chọn ngừng chia sẻ vị trí của họ, iSharing cho bạn biết nếu một người bạn đã ngừng chia sẻ vị trí của họ với bạn qua cài đặt bảo mật hoặc bằng cách xóa ứng dụng, iSharing sẽ hiển thị vị trí được phát hiện cuối cùng của họ khi họ đang thao tác

  • Ưu điểm: Quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân được bảo vệ. Chia sẻ vị trí không bị gián đoạn. Cập nhật trạng thái.
  • Nhược điểm: Không được tích hợp sẵn vào Facebook, nhưng giúp bạn dễ dàng mời bạn bè trên facebook tham gia.

Bạn muốn dùng thử iSharing? Tải xuống ngay và xem vị trí của bạn bè trên facebook của bạn ngay hôm nay!