You are currently viewing Bí quyết để phụ nữ công sở cân bằng gia đình và công việc

Bí quyết để phụ nữ công sở cân bằng gia đình và công việc

Vừa làm mẹ vừa đi làm là một việc không đơn giản. Bạn phải bận rộn kiếm tiền nên không không thể biết chính xác con mình đang ở đâu và chúng đang làm gì. Do đó chúng tôi có một số mẹo sẽ giúp các bạn phụ nữ công sở có thể cân bằng gia đình và công việc mà không bị stress. 

5 Cách để Phụ nữ công sở cân bằng gia đình và công việc

Bỏ qua cảm giác không thể chu toàn

Bạn là một người phụ nữ công sở và con của bạn có thể phải ở nhà một mình mà không có bạn. Việc này thật sự là khó khăn và gây cho bạn cảm giác khó chịu. Thật ra mặt tích cực của làm mẹ công sở là con của bạn sẽ trở nên tự lập hơn. Hãy dành chút thời gian suy nghĩ và bỏ qua cảm giác không thể chu toàn mà nhiều người mẹ công sở đang bị. Đó là một cảm giác stress không cần thiết trong cuộc sống của bạn.

Mẹo tiết kiệm thời gian

Bạn nên cảm thấy may mắn là mình đang là mẹ công sở trong một thời đại công nghệ cao với nhiều sự thuận lợi như điện thoại thông minh. Nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian như sắp xếp công việc, nhắc lịch công việc và thậm chí đặt hàng giao đồ ăn đến tận nhà cho con bạn để chúng không phải đi ra ngoài kiếm đồ ăn.

làm mẹ công sở khó cân bằng gia đình và công việc

Định vị con cái bằng GPS

Nếu bạn có con trẻ lớn tuổi và thường thích ra ngoài đi chơi cùng bạn bè trong khi bạn đang làm việc thì tốt nhất nên dùng một app định vị với GPS sẽ rất hữu ích. Là một người mẹ công sở, bạn có thể không trực tiếp nhìn thấy con bạn nhưng bạn có thể biết chúng ở đâu bằng cách kiểm tra địa điểm GPS của chúng với ứng dụng như iSharing. Như vậy bạn có thể cho trẻ sự tự do mà mình không cần phải giám sát chặt chẽ khiến chúng khó chịu.

Hãy thử iSharing ngay hôm nay!

Cởi mở trò chuyện với mọi người và con cái

Thường xuyên đi làm đồng nghĩa bạn sẽ hay nói chuyện với đồng nghiệp hoặc sếp trong công ty. Hãy để cho sếp của bạn hiểu được bạn cân bằng tốt giữa công việc và gia đình và con của bạn cũng hiểu được sự vất vả và lo lắng của bạn khi chúng ở nhà một mình. Sự trò chuyện và thấu hiểu với các bên sẽ giúp bạn dễ cân bằng cuộc sống gia đình và công việc hơn.

Tránh lãng phí thời gian

Là một người mẹ công sở, bạn cần tận dụng quỹ thời gian ít ỏi của mình. Có nghĩa là bạn nên giảm bớt thời gian trò chuyện với đồng nghiệp để làm việc và nên dành thời gian quý báu với gia đình của mình. Trong khi bạn ở nhà, hãy tránh xa những thứ gây xao nãng như TV hoặc điện thoại để có nhiều thời gian hơn cho người thân. Hãy xem qua những cách tận dụng thời gian bằng cách bỏ đi những hành động lãng phí thời gian sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng trong cả cuộc sống và công việc.

Làm mẹ công sở là một việc không đơn giản. Có những gia đình người mẹ có thể ở nhà làm nội trợ nhưng cũng có gia đình có mẹ đơn thân nên họ phải đi làm kiếm tiền. Hãy nhớ lưu lại bài viết này để cân bằng thật tốt giữa gia đình và công việc. Đừng lãng phí thời gian, luôn theo dõi con mình bằng điện thoại và giữ mối quan hệ chặt chẽ với gia đình và đồng nghiệp sẽ giúp cho bạn rất nhiều thuận lợi trong việc cân bằng giữa hai vai trò quan trọng.