You are currently viewing Cha Mẹ Có Nên Theo Dõi Vị Trí Của Trẻ Thành Niên

Cha Mẹ Có Nên Theo Dõi Vị Trí Của Trẻ Thành Niên

Với quá nhiều sự phát triển trong công nghệ, không lạ khi ngày càng nhiều bậc phụ huynh tranh luận về những loại ứng dụng nào mà họ có thể dùng và nên dùng để theo dõi vị trí của con trẻ mới lớn của mình. Đây là một chủ đề khó khăn đối với nhiều bậc cha mẹ bởi vì họ muốn để con của họ ra ngoài với sự tự do, nhưng chúng vẫn cần sự chỉ dẫn của cha mẹ.

Con trẻ mới lớn của bạn có thể không thích bạn “theo dõi” chúng với một app định vị, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý trước khi cài đặt một app định vị trên điện thoại của con bạn. Dưới đây là một số mẹo tốt nhất để giúp bạn định hướng vượt qua những nghi vấn trong việc quyết định ủng hộ hoặc chống lại định vị con trẻ mới lớn.

Cha Mẹ Nên Theo Dõi Những Vị Trí Nào Của Con Trẻ Mới Lớn

Có hai nơi mà các bậc cha mẹ có thể theo dõi các hoạt động của con trẻ mới lớn của mình. Bạn có thể theo dõi những gì chúng đang làm trên mạng cũng như trong cuộc đời thật. Hoạt động trực tuyến và định vị con trẻ mới lớn của bạn là hai việc khác nhau hoàn toàn cần xem xét.

Có một cuộc trò chuyện với vợ chồng của bạn để tìm hiểu nên theo dõi mặt nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nên nhớ theo dõi con trẻ mới lớn của bạn trong các hoạt động cuộc sống thực sẽ không giống như xem những gì chúng làm trên mạng. Ví dụ, việc truy cập đến gần như mọi thứ con trẻ của bạn làm trên mạng khác với theo dõi vị trí của chúng.

Với một ứng dụng định vị người thân, bạn sẽ không biết được những gì con trẻ mới lớn đang làm. Bạn sẽ chỉ biết nơi con trẻ của bạn đang ở tại mọi thời điểm mà chúng xa nhà. Điều này đôi khi cảm thấy ít xâm phạm hơn so với theo dõi trực tuyến.

Gần Gũi Với Con Bạn Hơn

Việc có một app định vị trên điện thoại của con trẻ sẽ dễ thực hiện hơn khi bạn đã phát triển một mối quan hệ gần gũi với con của mình. Nếu con trẻ biết bạn có một sự quan tâm từ chính trái tim và không có ý định gián đoạn con cái khi chúng đang đi làm hay ở với bạn bè, thì chúng sẽ muốn chấp nhận cài đặt một ứng dụng định vị hơn.

Bí quyết để đảm bảo con trẻ mới lớn của bạn an toàn là luôn tham gia vào cuộc sống của chúng. Sắp đặt một khoảng thời gian để đặt câu hỏi và lắng nghe chúng đang làm gì trong cuộc sống. Chúng sẽ cảm thấy giá trị và được tôn trọng hơn khi bạn dành thời gian để lắng nghe chúng cảm thấy thế nào trong cuộc sống và đổi lại, bạn sẽ có thể theo dõi các hoạt động của chúng mà không cần nhiều sự tranh luận.

Một Con Đường Dốc Không Phanh

Theo dõi con trẻ mới lớn của bạn là đi xuống một con đường dốc không phanh. Đây là giai đoạn trong thời kỳ làm cha mẹ mà bạn cần dễ tính một chút để cho phép con trẻ của bạn khám phá chúng là ai và nơi chúng cảm thấy thoải mái nhất trên thế giới. Điều này có thể đi kèm với sự đau lòng, các cảm xúc khó chịu và các tình huống khó chịu nhưng nên nhớ rằng bạn đã làm những điều tốt nhất để giữ chúng an toàn sẽ giúp ích rất nhiều.

Theo dõi vị trí con trẻ mới lớn của bạn sẽ giúp chúng cảm thấy an toàn khi chúng trải nghiệm lo lắng về công việc mới hoặc hoạt động mới mà chúng đang tham gia. Chúng biết ở sau lưng mình là có cha mẹ biết mình đang ở đâu nên nếu có việc gì xấu xảy ra, chúng sẽ có ai đó có thể liên hệ các cơ quan chức năng hoặc liên hệ chúng ngay.

theo dõi vị trí

Kết luận, theo dõi vị trí của con trẻ mới lớn của bạn có thể là một cuộc trò chuyện khó khăn nhưng thế giới chúng ta đang sống hiện nay rất khác so với thế giới mà hầu hết các bậc cha mẹ đã lớn lên. Bạn bắt buộc phải tìm được sự cân bằng hợp lý giữa việc bị động và chủ động an toàn. Hãy chắc chắn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn dựa trên cảm nhận của con bạn về chủ đề này và điều mà người bạn đời của bạn cho là tốt nhất trong giai đoạn mới làm cha mẹ này.