You are currently viewing 5 Mẹo An Toàn Mùa Hè Các Bậc Cha Mẹ Nên Nhớ

5 Mẹo An Toàn Mùa Hè Các Bậc Cha Mẹ Nên Nhớ

Hiện tại đại dịch đã qua và mọi người đang trở lại guồng sống cũ. Đó là tận hưởng mùa hè với những chuyến thám hiếm, du lịch. Bạn nên biết các mẹo sau đây để có thể tận hưởng kỳ nghỉ hè một cách trọn vẹn và an toàn.

5 Mẹo An Toàn Mùa Hè dành cho Cha Mẹ

Học Bơi

Hoạt động phổ biến nhất các dịp nghỉ hè là đi bơi. Bất kể là bạn có hồ bơi trong nhà hay đi du lịch biển hoặc một hồ bơi công cộng thì bạn cũng phải dạy hoặc cho con bạn học bơi. Rất nhiều cha mẹ tìm các thầy cô dạy bơi có chứng chỉ để dạy con mình học bơi trong mùa hè. Việc biết bơi sẽ giúp cứu con bạn nếu có trường hợp bất ngờ xảy ra, qua đó giúp bạn để tận hưởng một kỳ nghỉ hè an toàn cùng con cái của mình.

Hãy ghi danh các lớp học bơi cho con bạn hoặc dành thời gian dạy con bạn biết bơi nếu bạn bơi giỏi trong một hồ bơi công cộng ít người.

An toàn tiếp xúc

Nhiều địa điểm du lịch có yêu cầu về an toàn hoặc giãn cách tiếp xúc. Bạn nên nghiên cứu trước các địa điểm gia đình sẽ đến và chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ hoặc tuân thủ các quy tắc của địa điểm. Ví dụ như một số thành phố đang có tỷ lệ nhiễm COVID tăng mạnh trở lại, bạn nên chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước rửa tay và tránh tiếp xúc gần khi du lịch đến các thành phố đó cho cả gia đình.

Dạy cho con bạn về sự an toàn

Nếu bạn có con đã lớn và có thể đi du lịch hè riêng với bạn bè thì nên dạy cho chúng biết về những vấn đề an toàn. Hãy nói cho chúng biết về đại dịch, tránh đi lại vào buổi khuya một mình, không đến các địa điểm nguy hiểm và nên thực hiện các quy tắc an toàn tiếp xúc để không bị nhiễm bệnh. Nên nhớ chi cho con bạn đi bơi nếu chúng đã biết bơi và nên cho học bơi nếu chúng muốn đi du lịch biển.

Cài app định vị GPS

Nếu con bạn có du lịch riêng với bạn bè, tốt nhất bạn nên theo dõi chúng để phòng chuyện bất trắc. Vì có thể con bạn sẽ gặp chuyện bất ngờ tại địa điểm hoặc bạn bè mới. Cẩn thận không bao giờ thừa, ngoài ra đây có thể là cách giúp tìm lại điện thoại cho con bạn nhanh hơn nếu không may chúng làm lạc mất điện thoại.

Cài đặt một ứng dụng định vị GPS sẽ đảm bảo con bạn có thể tận hưởng mùa hè một cách trọn vẹn mà cha mẹ vẫn có thể yên tâm biết được con mình đi đâu.

Uống nhiều nước

Mùa hè là thời điểm nóng nhất trong năm và với nhiệt độ cao cùng nhiều hoạt động thể thao, du lịch sẽ làm bạn và gia đình nhanh chóng bị mất nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả hoạt động. Hãy giữ bản thân luôn tươi mát với nước lạnh, ít đá khi di chuyển hoặc tại nhà để bổ sung nước kịp thời. Nên đầu tư thêm bình giữ nhiệt để đảm bảo nước được lạnh lâu hơn sẽ giúp giải nhiệt khi bạn quá nóng. Đừng dùng nhiều nước ngọt có gas mà nên uống nước tinh khiết hoặc nước trái cây. Hãy giữ bản thân mát mẻ và khỏe mạnh trong dịp hè này.

mẹo an toàn khi nghỉ hè

Đây là 5 mẹo an toàn mùa hè các ba mẹ nên lưu ý. Dạy con học bơi và biết về các quy tắc an toàn khi du lịch là điều cần thiết mà các bậc cha mẹ cần chuẩn bị cho dịp hè. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây thư giãn thoải mái và an toàn trong dịp hè.