You are currently viewing Ứng Dụng Zenly Bị Ngưng Hoạt Động Hoàn Toàn và Điều Gì Xảy Ra Tiếp Theo?

Ứng Dụng Zenly Bị Ngưng Hoạt Động Hoàn Toàn và Điều Gì Xảy Ra Tiếp Theo?

Kể từ khi ra mắt vào năm 2011, ứng dụng chia sẻ vị trí được sinh ra tại Pháp, Zenly, đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, với tin tức gần đây về việc sa thải và cắt giảm nhân sự tại Snap, Inc., Zenly là một trong những chi nhánh của gã khổng lồ truyền thông xã hội đã được thông báo đóng cửa hoàn toàn.

Tin tức này gây ra một cú sốc đối với 40 triệu người dùng của nó, khi ứng dụng ra mắt thiết kế lại chỉ vài tháng trước. Ngày mà ứng dụng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ và điều gì sẽ xảy ra với sử dụng bản đồ xã hội hiện tại vẫn chưa được làm rõ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ứng dụng Zenly và những gì người dùng yêu thích Zenly có thể làm để chuẩn bị cho việc ứng dụng này ngừng hoạt động.

Ứng Dụng Zenly là gì?

Được tạo ở Paris vào năm 2011, Zenly là một ứng dụng lập bản đồ xã hội giúp bạn dễ dàng xem vị trí của bạn bè trên bản đồ. Với ứng dụng này, bạn có thể mời và chia sẻ vị trí của mình với bạn bè, gia đình hoặc bất kỳ ai khác mà bạn muốn. Zenly là một công ty nổi bật trong lĩnh vực chia sẻ vị trí, vì nó đặt bản đồ ở trung tâm của nó. Với các chức năng tương tác thú vị trên bản đồ, nó giúp kiểm tra vị trí của bạn bè và thậm chí là nơi ở của chính bạn, một trải nghiệm gây nghiện cho người dùng.

Vào năm 2017, Snap, Inc. đã mua lại Zenly với giá hơn 200 triệu đô la nhưng vẫn để ứng dụng và nhóm sáng tạo của họ tương đối độc lập tại văn phòng ở Paris cho đến nay. Khi Snap công bố cắt giảm 20% nhân viên, Zenly đã trở thành một trong những chi nhánh nổi bật nhất của công ty phải đóng cửa. Điều này được coi là tin tức tàn khốc đối với nhóm phát triển Zenly, những người ủng hộ và hơn 40 triệu người dùng của họ

Điều này đặc biệt là gây ra một cú sốc vì ứng dụng đã hoạt động tốt. Ứng dụng đã đạt 160 triệu lượt tải xuống cho đến nay, chỉ với 3M từ tháng trước, đồng thời được xếp hạng là một trong 10 ứng dụng xã hội hàng đầu cho cả iOS và Android ở các quốc gia như Nga, Nhật Bản và Đài Loan

Vậy tại sao ứng dụng Zenly phải đóng cửa?

Trong thông báo công khai với nhân viên, Giám đốc điều hành Evan Spiegel viết, “Với tốc độ tăng trưởng doanh thu thấp hơn hiện tại của chúng tôi, rõ ràng là chúng tôi phải giảm cơ cấu chi phí của mình để tránh gánh chịu những khoản lỗ liên tục đáng kể”. Với sự tập trung mới vào tăng trưởng, Snap đã đưa ra quyết định đóng cửa các dịch vụ có doanh thu thấp.

Một phần thông báo của Snap bao gồm việc công ty sẽ tập trung vào sản phẩm chính của mình, Snapchat, sản phẩm bao gồm tính năng chia sẻ vị trí tích hợp của riêng mình, Snap Map. Snap Map cũng cho phép các doanh nghiệp quảng bá thông qua ứng dụng, cho phép công ty tạo ra doanh thu quảng cáo bằng cách bán các quảng cáo trên bản đồ. Liệu Zenly có được tích hợp vào Snap Map hay không thì vẫn là một dấu hỏi, nhưng có vẻ như khó xảy ra, đặc biệt là khi xét đến việc đội ngũ Zenly bị sa thải.

Vậy điều gì sẽ xảy ra cho người dùng?

Ngay sau khi tin tức được công bố, những người dùng và những người ngưỡng mộ Zen cuồng nhiệt đã đăng tải trên Twitter. để bày tỏ sự phẫn nộ của họ trước quyết định này. Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng trước sự thiển cận của Snap, đồng thời cho biết Zenly được yêu thích như thế nào ở các quốc gia ngoài Bắc Mỹ.

Rất nhiều cuộc trò chuyện trên Twitter giữa những người dùng đã tìm kiếm giải pháp thay thế tốt nhất cho Zenly. Những người dùng này nói rằng ứng dụng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ và họ muốn tiếp tục kết nối với bạn bè của mình. Một ứng dụng nổi bật dựa trên đề xuất của người dùng Zenly ở Nhật Bản (nơi ứng dụng này là ứng dụng xã hội được xếp hạng cao nhất), dường như là iSharing.

iSharing, một ứng dụng chia sẻ vị trí khác đã được ra mắt vào khoảng năm 2016. Mặc dù không thuộc sở hữu của một gã khổng lồ truyền thông xã hội, ứng dụng này vẫn có thể thu hút thành công 30 triệu người dùng cho đến nay và được xếp hạng cao ở Mỹ (nơi đặt trụ sở chính) và Đông Á. các quốc gia, chẳng hạn như Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Tương tự như Zenly, nó cung cấp tính năng chia sẻ vị trí 24/7 giữa những người dùng đã thêm nhau làm bạn.

iSharing có phải là ứng dụng thay thế Zenly tốt nhất không?

iSharing khác Zenly ở chỗ họ sử dụng Google Maps hoặc Apple Maps để cung cấp thông tin bản đồ, có nghĩa là phần tương tác của ứng dụng Zenly có thể bị thiếu. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn cung cấp độ chính xác vị trí rất cao với mức sử dụng pin tối thiểu và thực hiện rất tốt chức năng chia sẻ vị trí cốt lõi của Zenly.

Không giống như Life360 hoặc các ứng dụng chia sẻ vị trí khác tập trung vào các đơn vị gia đình, iSharing vẫn hoạt động tốt giữa bạn bè bằng cách không yêu cầu người dùng tham gia “một nhóm”. Mỗi người dùng có thể đăng ký và mời bất kỳ ai họ muốn làm bạn. Sau khi những người dùng chấp thuận lẫn nhau với tư cách là bạn bè, việc chia sẻ vị trí sẽ được bắt đầu ngay lập tức. Ứng dụng này cũng cung cấp các cài đặt quyền riêng tư có thể tùy chỉnh, cho phép người dùng kiểm soát thông tin vị trí nào được chia sẻ với những người bạn nào.

Hơn nữa, iSharing cung cấp các tính năng an toàn tuyệt vời mà Zenly chưa từng có. Ví dụ: người dùng có thể xem lịch sử định vị của họ và bạn bè của họ trong tối đa 90 ngày. Người sử dụng cũng có thể đặt Cảnh báo địa điểm gửi thông báo hỗ trợ khi một người bạn rời đi hoặc đến một không gian được định nghĩa. Trong các tình huống khẩn cấp, người dùng có thể gửi Cảnh báo SOS hoảng sợ gửi tin nhắn cho tất cả bạn bè của họ để kiểm tra người dùng bằng cách xem vị trí của họ.

Bạn muốn dùng thử iSharing? Tìm hiểu thêm về ứng dụng hoặc tải xuống ngay hôm nay!

Download iSharing on App Store
Download iSharing on Google Play