You are currently viewing Khi nào nên và không nên chia sẻ thông tin vị trí của bạn

Khi nào nên và không nên chia sẻ thông tin vị trí của bạn

Ngày nay, các thiết bị và điện thoại thông minh đều có thể cài chương trình chia sẻ vị trí và định vị theo thời gian thực, và chúng có thể là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn trong những trường hợp khẩn cấp. Trong trường hợp khẩn cấp, các ứng dụng định vị có thể hỗ trợ nhân viên cứu hộ và gia đình của bạn truy cập chính xác đến vị trí của bạn.

Với suy nghĩ này, bạn cho rằng mọi người nên chia sẻ thông tin vị trí của mình cho người khác. Thế nhưng, bạn cần phải lưu ý là những thông tin đó, bao gồm sự riêng tư của bạn, có thể bị truy cập bởi người lạ thông qua internet nếu bạn liên tục chia sẻ vị trí đó trên điện thoại thông minh của mình.

Với tất cả những điều trên, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số mẹo để giúp bạn hiểu thêm về lúc nào nên và không nên chia sẻ thông tin vị trí trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội để bảo mật quyền riêng tư của bạn.

image

Định vị vị trí theo thời gian thực 

Mặc dù nghe có vẻ tuyệt vời khi có thể định vị vị trí theo thời gian thực, nhưng điều này không được khuyến khích cho lắm.Những tính năng mới của các hãng công nghệ lớn như Google và Facebook cho phép bạn bật tùy chọn theo dõi vị trí theo thời gian thực. Thao tác này sẽ thả ghim và theo dõi mọi chuyển động của bạn trên bản đồ, và điều này cho phép bất kỳ ai cũng có khả năng truy cập vào dữ liệu này.

Bạn không nên chia sẻ thông tin vị trí theo thời gian thực trong các ứng dụng và các dịch vụ này, trừ khi bạn là người lớn và có thể đưa ra quyết định mà bạn cảm thấy an toàn. Khi sử dụng các trang mạng xã hội như Google và Facebook, bạn có thể vô tình mở khóa các quyền riêng tư để chia sẻ vị trí thời gian thực của bạn với bạn bè và gia đình vô thời hạn. Điều này có thể dẫn đến việc các trang mạng thu thập vị trí người dùng sau mỗi lần truy cập và có thể dẫn đến việc bị theo dõi thông tin địa chỉ, ảnh hưởng đến sự an toàn cho bản thân. 

Vị trí trên Facebook Messenger

Quyền cài đặt tắt/ mở định vị vị trí của Facebook nằm ngay trong Ứng dụng Messenger. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện một cú nhấp chuột và chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ ai. Mặc dù việc này có thể rất tiện lợi, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình nhấp vào vị trí và chia sẻ cho một người lạ hoặc khách hàng? Và lỡ như người đó là một người mà bạn không hề quen biết mà bạn đã nhắn tin chỉ để biết họ là ai? Và sẽ như thế nào nếu người đó là một người lạ có ý định xấu?

Rất nhiều tình huống đáng sợ có thể phát sinh khi chia sẻ thông tin vị trí theo thời gian thực với thế giới và điều đó là điều bạn không nên làm. Sử dụng một ứng dụng riêng tư để theo dõi và định vị vị trí như iSharing sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn nhiều.

Bản đồ Snapchat

Snapchat rất được phổ biến đối với các bạn trẻ, thế nhưng ứng dụng này dường như có một chút trục trặc trong việc chia sẻ vị trí của họ. Khi bạn bật vị trí của mình theo thời gian thực trong ứng dụng, chỉ cần bất kỳ người bạn nào bạn đang kết nối đều có thể thấy vị trí của bạn. Điều này có thể ổn nếu bạn biết từng người trong danh sách kết nối của mình trên Snapchat, nhưng nếu bạn làm việc trên mạng xã hội và phải thêm những người mà bạn không thân hoặc biết rõ trên Snapchat, thì bạn không nên chia sẻ thông tin vị trí của mình trên ứng dụng này.

Snapchat chỉ cho phép bạn chia sẻ vị trí trong thời gian thực với bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, định vị theo dõi vị trí của họ đã được biết là trục trặc và không phải là cách đáng tin cậy để theo dõi các thành viên trong gia đình bạn. Lý do chúng tôi xây dựng ứng dụng của mình vì chúng tôi muốn tạo một không gian an toàn và riêng tư để các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết có thể xem định vị của nhau mà không phải chia sẻ thông tin của họ với thế giới.

image

Tìm hiểu về ứng dụng định vị

Có thể theo dõi sát sao gia đình và bạn bè là một trong những tiến bộ đáng kinh ngạc của công nghệ. Điều này giúp chúng ta giảm bớt lo lắng và căng thẳng với những lúc như khi con bạn thi bằng lái xe hoặc đi làm buổi đầu tiên. Điều này còn giúp bạn giảm bớt lo lắng khi người thân lớn tuổi của bạn sống ở xa hoặc một mình và cần người để mắt tới. Lợi ích của việc theo dõi vị trí khi sử dụng một ứng định vị là rất lớn, và một ứng dụng tốt sẽ chỉ chia sẻ vị trí đáng tin cậy trong thời gian thực với những người được chỉ định.

Đây là lý do tại sao việc tìm hiểu và sử dụng một ứng dụng định vị vị trí theo thời gian thực sẽ tốt hơn phòng cho những thời điểm xảy ra trường hợp khẩn cấp. Bạn chỉ nên cho phép những người mà bạn tin tưởng biết nơi bạn đang ở. Điều này rất cần thiết đối với các bậc cha mẹ khi muốn biết con mình đang ở đâu và để đảm bảo chúng đang ở nơi an toàn. Khi sử dụng ứng dụng theo dõi và định vị vị trí theo thời gian thực của chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi biết rằng thông tin vị trí của bạn chỉ được chia sẻ giữa những người được phép xem, mà không phải toàn bộ thế giới.