You are currently viewing Khi Nào Bạn Nên Hoặc Không Nên Chia Sẻ Vị Trí Của Bạn

Khi Nào Bạn Nên Hoặc Không Nên Chia Sẻ Vị Trí Của Bạn

Có điện thoại thông minh và ứng dụng theo dõi vị trí có thể là một công cụ tuyệt vời để cứu bạn trong trường hợp khẩn cấp. Hãy đối mặt với nó; chia sẻ vị trí cho phép cứu hộ khẩn cấp, và gia đình của bạn truy cập tức thì đến nơi bạn đang ở trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Điều này nghe có vẻ an toàn và bảo mật. Với suy nghĩ này, bạn cho rằng mọi người nên chia sẻ tính năng theo dõi vị trí. Vấn đề là có những người khác trực tuyến có thể có được quyền truy cập bất hợp pháp vào vị trí của bạn nếu bạn liên tục chia sẻ vị trí đó trên điện thoại thông minh của mình.

Với tất cả những điều này đã được nói, có một số mẹo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn hôm nay để giúp bạn hiểu khi nào nên và không nên chia sẻ theo dõi vị trí với phương tiện truyền thông xã hội hoặc công khai cho tất cả mọi người cùng xem.

image

Theo dõi vị trí thực tại

Mặc dù nghe có vẻ tuyệt vời bằng cách sử dụng theo dõi vị trí theo thời gian thực, nhưng điều này không được khuyến khích lắm. Có những tính năng mới với những gã khổng lồ công nghệ như Google và Facebook cho phép bạn bật tùy chọn theo dõi vị trí theo thời gian thực. Thao tác này sẽ đánh dấu ghim và theo dõi mọi chuyển động của bạn trên bản đồ, do đó cho phép bất kỳ ai có khả năng truy cập vào dữ liệu này.

Bạn không nên chia sẻ tính năng theo dõi vị trí theo thời gian thực trong các ứng dụng và dịch vụ này trừ khi bạn là người lớn đưa ra quyết định mà bạn cảm thấy an toàn. Rất nhiều tùy chọn theo dõi thời gian thực trên điện thoại thông minh của bạn với Google và Facebook có thể mở khóa các tùy chọn để chia sẻ vị trí thời gian thực của bạn với bạn bè và gia đình vô thời hạn, điều này có thể dẫn đến vấn đề nếu bạn chia tay với một người quen và họ vẫn có thể theo dõi bạn điều đó có thể mang đến những mối nguy hiểm khác.

Chia sẻ vị trí trên Facebook Messenger

Rõ ràng, tùy chọn vị trí của Facebook được tích hợp ngay trong Ứng dụng Messenger là rất thuận tiện. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện một cú nhấp chuột và chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ ai. Mặc dù điều này là tuyệt vời, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình nhấp vào vị trí chia sẻ cho một người lạ hoặc khách hàng? Có lẽ một người nào đó không quen biết mà bạn đã nhắn tin trên mạng có ý định xấu và lợi dụng điều đó?

Có nhiều tình huống đáng sợ có thể phát sinh khi chia sẻ tính năng theo dõi vị trí theo thời gian thực với thế giới không phải là điều bạn nên làm. Sử dụng ứng dụng riêng tư như ứng dụng theo dõi vị trí iSharing của chúng tôi an toàn hơn nhiều.

Mục bản đồ trong ứng dụng Snapchat

Ứng dụng hiện đang phổ biến đối với thanh thiếu niên và những người tiên phong sử dụng dường như có một chút trục trặc trong tùy chọn bản đồ chia sẻ vị trí của họ. Khi bạn bật hoàn toàn vị trí theo thời gian thực của mình trong ứng dụng, chỉ cần bất kỳ người bạn nào bạn đang kết nối đều có thể nhìn thấy vị trí của bạn. Điều này có thể ổn nếu bạn biết từng người trong danh sách kết nối của mình trên Snapchat, nhưng nếu bạn làm việc trên mạng xã hội và có người lạ trên Snapchat, thì bạn không nên chia sẻ theo dõi vị trí của mình trên ứng dụng này

Snapchat cho phép bạn chỉ chia sẻ vị trí trong thời gian thực với bạn bè và gia đình cụ thể,nếu bạn có kết bạn trong ứng dụng. Tuy nhiên, theo dõi vị trí của họ có thể có trục trặc và không phải là cách đáng tin cậy để theo dõi các thành viên trong gia đình bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng ứng dụng riêng của mình. Chúng tôi muốn có một không gian an toàn để các gia đình có thể theo dõi nhau mà không phải chia sẻ vị trí riêng tư của họ với thế giới.

Việc theo dõi thành viên trong gia đình mang lại cho bạn nhiều lợi ích riêng. Điều này giúp bạn có thể giảm bớt lo lắng và căng thẳng khi con bạn bắt đầu lái xe hoặc lần đầu đi làm của chúng. Ngoài ra còn giúp giảm bớt lo lắng khi người thân lớn tuổi của bạn sống ở xa hoặc ở một mình và cần người để mắt tới. Lợi ích của việc theo dõi vị trí vượt xa những nguy hiểm khi bạn đang sử dụng một ứng dụng giữ cho nó an toàn nhất có thể và chỉ chia sẻ vị trí đáng tin cậy trong thời gian thực với những người được chỉ định.

Đây là lý do tại sao có một ứng dụng theo dõi vị trí sẽ tốt hơn cho những trường hợp khẩn cấp có thể phát sinh. Bạn sẽ chỉ cho phép những người thân thuộc biết nơi ở của bạn. Điều này đúng với những bậc cha mẹ muốn theo dõi con mình. Sử dụng ứng dụng theo dõi vị trí của chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi biết rằng thông tin này chỉ được chia sẻ giữa những người được phép xem, không phải toàn bộ mọi người xa lạ khác

Tải ngay iSharing: Google Play Store (Android)

Tải ngay iSharing: Apple App Store (Apple)