You are currently viewing Hỗ trợ học sinh trở lại trường và phòng chống dịch COVID-19

Hỗ trợ học sinh trở lại trường và phòng chống dịch COVID-19

Sau khi dịch COVID-19 lây lan khiến nhiều trường học trên khắp thế giới phải đóng cửa và điều này khiến cho các học sinh không thể trở lại trường. Vì để bảo vệ sức khỏe và phòng chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, các học sinh đều phải tuân theo quy định để giãn cách xã hội và chuyển sang hình thức học trực tuyến qua mạng.

Thế nhưng, điều này cũng làm giảm thời gian luyện tập, thực hành, làm việc, và thảo luận theo nhóm mà các học sinh có được khi học tại trường. Có rất nhiều cuộc thảo luận về việc làm thế nào để con trẻ có thể trở lại trường học một cách an toàn khi đại dịch vẫn còn đang xảy ra. Gần đây, các khuyến nghị đã được đưa ra để giúp học sinh chuyển tiếp trở lại trường học một cách an toàn. Một số trường đưa ra các thông báo như yêu cầu tất cả các học sinh phải đeo khẩu trang, hủy giờ giải lao, và bữa trưa có thể diễn ra trong lớp học thay vì trong nhà ăn.

Mặc dù không ai biết chắc các quy định mới sẽ như thế nào tại các trường học, nhưng chúng tôi có thể đưa ra một số lời khuyên để giúp bạn, đặc biệt các bậc phụ huynh chuẩn bị cho con mình chuyển tiếp trở lại trường học sau một “kì nghỉ” lâu dài.

image

Tìm hiểu những yêu cầu của trường 

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thông tin và quy đinh về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học của con bạn. Bạn cần biết nhà trường sẽ yêu cầu những gì và những thay đổi nào sẽ xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị và giúp con bạn làm quen với những quy định mới. Vì các quy tắc và quy định của các trường khác nhau, đó là lý do tại sao bạn phải cập nhật thông báo thường xuyên từ nhà trường và giáo viên chủ nhiệm của con bạn.

Trò chuyện 

Hãy ngồi xuống và thảo luận với con bạn về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Hãy lắng nghe những suy nghĩ của chúng và trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà chúng có về việc trở lại trường vào mùa dịch. Con bạn có thể có nhiều câu hỏi hoặc ý tưởng hơn bạn, và sự sáng tạo của chúng sẽ giúp bạn trong việc giúp chúng chuẩn bị cho việc “tựu trường” một cách dễ dàng. Hãy đảm bảo là bạn trả lời câu hỏi của chúng một cách trung thực nhưng phù hợp với lứa tuổi.

Chọn và đeo mặt nạ để phòng chống lây lan

Vì nhiều trường học dường như đang chuẩn bị cho yêu cầu là tất cả học sinh phải đeo khẩu trang, nên bây giờ là lúc để các em chọn một số loại khẩu trang mà chúng thích. Hãy để con bạn chọn kiểu dáng, họa tiết, và màu sắc của khẩu trang mà con bạn muốn. Điều này sẽ giúp khuyến khích con bạn đeo khẩu trang khi ở trường và với trang phục hàng ngày của chúng.

image

Phòng chống dịch COVID-19 bằng việc Cách ly xã hội

Trò chuyện với con bạn về các yêu cầu cách ly xã hội mà trường học yêu cầu. Ngay cả khi trường học không có bất kỳ quy tắc cụ thể nào liên quan đến việc cách ly xã hội, bạn vẫn nên thảo luận với con bạn để giúp chúng hiểu và giữ khoảng cách ít nhất 2 mét để giữ an toàn cho bản thân và cho người khác.