You are currently viewing Cách cải thiện độ chính xác của vị trí trên iPhone

Cách cải thiện độ chính xác của vị trí trên iPhone

Nếu bạn, bạn bè hoặc người thân của bạn đang sử dụng các thiết bị của Apple như iPad hoặc iPhone, và thông tin vị trí không cập nhật, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố. Để cài đặt định vị và cải thiện độ chính xác của vị trí theo thời gian thực, bạn hãy kiểm tra quyền truy cập vị trí, dịch vụ định vị GPS, và cài đặt WIFI trên thiết bị của bạn. Điều quan trọng là các cài đặt phải luôn được kích hoạt cho dù nếu chúng không được kết nối.

Xin lưu ý rằng độ chính xác của vị trí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như môi trường xung quanh bạn và thiết bị mà bạn đang sử dụng. Chẳng hạn như nếu bạn bè của bạn đang lái xe dưới gầm cầu nơi sóng mạng yếu, hoặc điện thoại ngoài vùng phủ sóng và thiết bị không kết nối Wifi, hoặc nếu họ có một chiếc điện thoại quá cũ. Với những trường hợp tương tự, iSharing sẽ không thể định vị thông tin vị trí chính xác nhất.

image

Để có thể cài đặt định vị, cải thiện độ chính xác, và chia sẻ vị trí theo thời gian thực, xin vui lòng tham khảo các bước chỉ dẫn phía bên dưới để biết thêm chi tiết.

Cài đặt và bật Dịch Vụ Định Vị GPS 🔄

  • Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > iSharing > “Luôn luôn”
  • Từ cùng một màn hình, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng nút gạt “Vị trí chính xác” đã được BẬT (Gạt nút Dịch vụ định vị sang bên phải thành màu xanh lá).
  • Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > iSharing > Gạt nút sang bên phải thành màu xanh lá để bật.

Bật Wi-Fi 📶

iSharing dùng tín hiệu Wi-Fi để ước định độ chính xác của vị trí hiện tại khi tín hiệu định vị GPS không có sẵn (trong nhà hoặc dưới đường hầm). Chúng tôi khuyên bạn nên bật Wi-Fi ngay cả khi bạn không sử dụng nó.

  • Cài đặt > Wi-Fi > Gạt nút sang bên phải thành màu xanh lá để bật.

Chắc chắn rằng kết nối mạng được kích hoạt 🌐

Vì iSharing cập nhật vị trí của bạn thông qua 3G/LTE/WiFi, iPhone của bạn lúc nào cũng phải kết nối với mạng.

  • Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động “bật” > iSharing “bật”

Vô hiệu hóa Chế độ Nguồn điện Thấp 🔋

Nếu được bật, chế độ này sẽ ngăn iSharing hoạt động trên nền và cập nhật tín hiệu GPS thường xuyên. Điều này dẫn đến việc thông tin vị trí không được cập nhật theo thời gian thực và có độ chính xác thấp. Trong trường hợp này, cập nhật vị trí sẽ bị hạn chế và thông tin vị trí chỉ có thể cập nhật khi bạn mở ứng dụng.

  • Để kiểm tra, tại giao diện trên iPhone, chọn vào Cài đặt > Pin > và xác định là “Chế độ nguồn điện thấp” đã TẮT.

Bật tính năng Thông báo 🚨

Nếu “Thông báo” bị TẮT, chúng tôi không thể phát hiện vị trí mới nhất của bạn.

  • Truy cập Cài đặt > Thông báo > chọn ứng dụng iSharing > bật “Cho phép Thông báo”.

Để ứng dụng iSharing chạy trên nền

iSharing cần liên tục giao tiếp với điện thoại của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng, để ứng dụng có thể chia sẻ vị trí theo thời gian thực. Nhưng bạn không cần phải lo về lượng tiêu thụ pin của ứng dụng. iSharing chỉ tiêu thụ 1% thời lượng pin trong 24 giờ, vì vậy pin điện thoại của bạn sẽ hầu như không bị ảnh hưởng.