You are currently viewing Cách tìm vị trí qua số điện thoại

Cách tìm vị trí qua số điện thoại

Có rất nhiều lý do tại sao bạn cần tìm vị trí của một chiếc điện thoại. Bạn có thể lạc mất điện thoại và đang tìm xem nó đang ở đâu. Bạn cũng có thể đang lo lắng cho một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè và cần biết họ đang ở đâu. Dù thế nào, có rất nhiều cách để bạn có thể nhập số điện thoại và tìm vị trí một cách miễn phí. Hãy thử xem qua danh sách dưới đây và tìm xem phương pháp nào phù hợp nhất với bạn nhé!

1. Dùng một App Định Vị

Có nhiều dịch vụ theo dõi vị trí ngoài thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt tìm kiếm cho một chiếc điện thoại thông minh, thì app định vị là cách tốt nhất vì bạn có thể dễ dàng cài đặt nó. Có nhiều app định vị trên Apple App Store và Google Play Store — từ các ứng dụng biến việc chia sẽ định vị vui giữa bạn bè cho đến những ứng dụng được tạo ra để bảo vệ trẻ em. Tuy nhiên, một trong những ứng dụng để nhập số điện thoại và tìm vị trí miễn là iSharing.

iSharing là app định vị được đánh giá cao nhất trên Apple App Store và Google Play Store. iSharing cung cấp theo dõi vị trí hiện tại cho người dùng, cũng như các tính năng bổ sung như lịch sử định vị 90 ngày, nhắn tin, Thông báo Địa điểm và nhiều tính năng khác. Ứng dụng tương thích cả iPhone và các thiết bị Android và khả dụng để tải về miễn phí.

Để nhập vào một số điện thoại và tìm vị trí miễn phí, bạn sẽ cần tải về iSharing, thiết lập tài khoản của mình và nhập số điện thoại của thiết bị bạn muốn định vị. Cụ thể hơn hãy làm theo các bước sau đây:

  1. Tải về iSharing
  2. Tạo một tài khoản bằng cách dùng một e-mail hoặc đăng ký bằng cách dùng Facebook, Apple hoặc Google.
  3. Ngay khi hoàn tất đăng ký, nhấn nút (+)
  4. Nhập số điện thoại và kết bạn
  5. Khi đã thêm thành công số điện thoại, bạn sẽ có thể xem vị trí của chúng.

Dù iSharing được tạo ra để chia sẻ vị trí giữa bạn bè hoặc các thành viên gia đình, thì ứng dụng còn cung cấp các cài đặt riêng tư để bạn có thể ẩn vị trí của mình trong khi xem vị trí của bạn bè.

iSharing còn là một công cụ tuyệt vời trong trường hợp lạc mất điện thoại. Cài đặt trước một app như vậy trên điện thoại có nghĩa là bạn có thê rkieerm tra vị trí điện thoại của bạn ngay khi nó bị mất. Ngoài ra, đội ngũ hỗ trợ khách hàng iSharing cũng sẽ hỗ trợ nếu bạn email cho họ trong trường hợp mất điện thoại. Họ sẽ chuyển vị trí đầu tiên phát hiện được của điện thoại cho bạn.

2. Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Rất nhiều ứng dụng bản đồ lớn ngoài kia cung cấp một số kiểu chia sẻ định vị hoặc theo dõi vị trí giữa các người dùng. Ví dụ, Google có một tính năng cho phép bạn chia sẽ vị trí của mình thông qua Google Maps.

Để chia sẻ vị trí của bạn với Google Maps, bạn có thể vào ứng dụng Google Maps, nhấp vào hồ sơ của bạn ở phía trên bên phải và sau đó chọn “chia sẻ vị trí”. Từ đó, bạn sẽ có thể chia sẻ vị trí của mình với một người bạn hoặc một thành viên gia đình trong một thời gian chỉ định.

tìm vị trí qua số điện thoại

Bởi vì các ứng dụng Bản đồ như Google Maps chỉ cung cấp chia sẻ định vị nếu ai đó quyết định chia sẻ vị trí của họ, bạn không thể nhập vào số điện thoại và tìm vị trí miễn phí. Tuy nhiên, nó sẽ là một công cụ tuyệt vời nếu cả hai bên nhận thức và chủ động chia sẻ. Ngoài ra, nó cũng là một công cụ tuyệt vời khi bạn mất điện thoại của mình.

3. Dùng một App Theo Dõi

Một câu hỏi lớn là liệu các dịch vụ này có đáng tin cậy, nhưng có rất nhiều ứng dụng theo dõi trên thị trường. Từ những ứng dụng chỉ đơn giản là định vị thiết bị của ai đó cho đến những ứng dụng có thể theo dõi hành động trên điện thoại của một người, sự phổ biến của những ứng dụng này nói lên mọi người có nhu cầu với các giải pháp theo dõi.

Trong khi các ứng dụng theo dõi này có thể là một giải pháp để nhập vào một số điện thoại và tìm vị trí thì độ tin cậy của những ứng dụng này vẫn là một câu hỏi. Ví dụ, những app như iJSharing dùng GPS, dữ liệu gói di động, tín hiệu để xác định vị trí. Tuy nhiên, các app theo dõi, để ẩn mình sẽ không thể truy cập vào hầu hết các thông tin đó.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng theo dõi vị trí của ai đó mà không có sự hiểu biết hoặc chấp thuận của họ có thể là bất hợp pháp, tùy thuộc vào nơi ở của bạn và người đó. Nếu bạn đang cân nhắc một ứng dụng theo dõi, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra với pháp luật hoặc chuyển hướng qua các app minh bạch hơn.