You are currently viewing Hướng dẫn chia sẻ định vị của bạn với app định vị iSharing

Hướng dẫn chia sẻ định vị của bạn với app định vị iSharing

Nếu bạn từng nghĩ rằng bạn không thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình với những người mà bạn chưa thêm vào danh sách bạn bè thì hãy nghĩ lại! iSharing cho phép bạn không chỉ chia sẻ định vị của bạn với gia đình và bạn bè mà còn với bất kỳ ai mà bạn muốn. Bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn cần tính năng này? Vâng, đây là một vài lý do.

Khi Nào Có Thể Chia Sẻ Định Vị Hiện Tại Của Bạn:

1. Bạn muốn chia sẻ định vị của mình với một người bạn, nhưng không phải 24/7.

Bạn có thể muốn chia sẻ định vị của mình với một người bạn để họ có thể ước tính thời gian di chuyển của bạn. Tuy nhiên, bạn cảm thấy không thoải mái để kết bạn với họ trên iSharing.net. Tính năng Chia sẻ Định vị cho phép bạn giới hạn thời gian mọi người có thể thấy vị trí của bạn, vì thế đây là cách hoàn hảo nhất để cho bạn bè biết bạn đang ở đâu nhưng chỉ cho đến khi gặp nhau.

2. Bạn sắp đi du lịch và muốn đề phòng bất trắc.

Bạn sắp đi leo núi trong vài giờ nữa? Bạn sẽ cắm trại qua đêm? Nếu bạn muốn gia đình và bạn bè luôn biết chắc chắn bạn đang ở đâu hoặc nếu bạn muốn ai đó sẽ biết vị trí của bạn nếu bạn bị lạc, iSharing chính là giải pháp hoàn hảo. Điều tuyệt nhất đó là tính năng chia sẻ định vị hỗ trợ cả trên trình duyệt web, có nghĩa là những người thân của bạn thậm chí sẽ không cần phải tải về iSharing.

3. Bạn muốn chia sẻ định vị của mình với tất cả những người theo dõi.

Bạn sắp tham gia một cuộc chạy từ thiện hay một người có sức ảnh hưởng  (influencer) đang ở trong thiên nhiên hoang dã và muốn người theo dõi đến gặp gỡ? Tính năng Chia sẻ Định vị của iSharing được tích hợp với tất cả kiểu mạng xã hội để bạn có thể chia sẻ định vị của mình với số người không giới hạn. Vâng, không giới hạn số người!

Và đỉnh nhất là, tính năng này còn bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng việc không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin gì ngoài vị trí của bạn và cũng tự động tắt khi thời gian thiết lập kết thúc.

Bạn sẵn sàng để bắt đầu chia sẻ chưa? Sau đây là hướng dẫn.

Hướng dẫn Chia Sẻ Định vị Hiện Tại Của Bạn:

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng iSharing

Nếu bạn chưa làm thì hãy tải về ứng dụng iSharing trước. Ứng dụng này hiện miễn phí trên cả App Store và Google Play Store.

Bước 2: Đăng ký (hoặc đăng nhập)

Bạn sẽ cần đăng ký tạo hoặc đăng nhập vào một tài khoản iSharing. Chỉ cần nhập tên, địa chỉ email của bạn và khởi tạo một mật khẩu. Bạn cũng sẽ được yêu cầu xác nhận địa chỉ email của mình. (Đừng lo! Những người mà bạn đang chia sẻ định vị của mình sẽ không cần đăng ký iSharing.)

chia sẻ định vị

Bước 3: Nhấn vào nút chia sẻ

Bạn có thấy nút đó ngay dưới bên menu và phía trên nút SOS không?

Đúng rồi, chính nó! Chỉ cần nhấn vào nó.

Và bạn sẽ được đưa đến một màn hình mới để tùy chỉnh các cài đặt.

Bước 4: Tùy chỉnh các cài đặt chia sẻ

Giờ đây bạn sẽ được đưa đến một màn hình là nơi bạn có thể tùy chỉnh bạn muốn chia sẻ định vị của mình như thế nào.

A. Màu Nền

Nếu bạn dự tính chia sẻ định vị của mình qua những câu chuyện trên Instagram thì bạn có thể tùy chỉnh màu nền của hình ảnh bằng cách nhấn vào nút bánh xe màu sắc ở góc trên bên phải. Chuyển đổi qua lại giữa các màu khác nhau để tìm ra màu yêu thích của mình!

B. Thời gian

Chia sẻ định vị thông qua tính năng này sẽ cho phép bạn thiết lập lượng thời gian mà mọi người có thể nhìn thấy vị trí của bạn. Hãy đặt bất kỳ khoảng thời gian từ 1 đến 24 giờ.

C. Cách chia sẻ

Hãy chọn mạng xã hội hoặc ứng dụng nhắn tin (messenger) mà bạn muốn chia sẻ. Bất kể là một nhóm trò chuyện như nhóm học bài của bạn hay hàng triệu người theo dõi trên Instagram, tính năng chia sẻ này sẽ hoạt động một cách hoàn hảo.

chia sẻ vị trí của bạn

Bước 5: Hãy để mọi người biết vị trí của bạn!

Bạn có thể chia sẻ định vị của mình với hàng triệu người theo dõi thông qua một câu chuyện Instagram tùy chỉnh, hoặc chỉ những người thân của mình qua tin nhắn. Dù thế nào, vị trí của bạn hiện đang công khai trên toàn thế giới… tất nhiên, chỉ cho đến khi hết thời gian bạn đã thiết lập. Người theo dõi hay bạn bè hoặc gia đình của bạn giờ đây sẽ có thể xem vị trí hiện tại của bạn trong vài giờ tới thông qua một trình duyệt web.

xem vị trí của bạn
chia sẻ vị trí của bạn qua messenger
thiết lập thời gian chia sẻ định vị của mình

Tóm lại chia sẻ định vị của bạn với iSharing rất dễ dàng và minh bạch. Với chỉ một vài bước đơn giản, bạn có thể giữ liên kết với những người thân yêu của mình và đảm bảo được sự an toàn của họ. Bất kể bạn đang ở nhà hay đang trên đường, iSharing là một cách tuyệt vời để giữ liên kết với những người quan trọng nhất của bạn.