You are currently viewing Hướng dẫn sử dụng iSharing

Hướng dẫn sử dụng iSharing

iSharing là gì?

iSharing là một ứng dụng cung cấp dịch vụ định vị thời gian thực cho phép các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết chia sẻ riêng thông tin vị trí của họ và liên lạc với nhau. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các phụ huynh và những người chăm sóc giảm bớt những lo lắng về nơi ở và vị trí hiện tại của những người thân yêu bằng khả năng định vị dễ dàng và các tin nhắn cảnh báo.

image

Hãy xem bạn có thể làm những gì với iSharing nhé:

  • Xem vị trí thời gian thực của bạn bè hoặc thành viên gia đình trên bản đồ
  • Nhận thông báo theo thời gian thực khi bạn bè hoặc gia đình đến hoặc rời khỏi nhà, nơi làm việc, và trường học
  • Xem lịch sử vị trí của bạn bè hoặc thành viên trong gia đình bạn
  • Gửi một cảnh báo hoảng loạn trong tình huống khẩn cấp
  • Gửi tin nhắn văn bản trên bản đồ

Sử dụng iSharing như thế nào?

Đăng nhập tài khoản

Sau khi cài đặt ứng dụng iSharing thành công từ Apple hoặc Google store, người dùng có thể đăng nhập với tài khoản Facebook hoặc Google hoặc Tạo tài khoản mới.

Nếu bạn đã có tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào với email và mật khẩu đã cài. Nếu bạn sử dụng iPad, bạn có thể sử dụng số điện thoại trên thiết bị di động không thành vấn đề.

Điều quan trọng là tài khoản đăng nhập cần sử dụng email khác nhau cho mỗi thiết bị vì mỗi tài khoản email chỉ có thể dùng cho mỗi thiết bị (điện thoại, ipad, v.v). 

image

Cài đặt Dịch vụ định vị

Với hệ thống iOS 13 mới, người dùng cần phải cài đặt Dịch vụ định vị Vị trí thành “Luôn Cho Phép” để có thể truy cập vị trí chính xác. Nếu bạn muốn cải thiện thêm độ chính xác của vị trí trên hệ điều hành iOS và Android, hãy nhấp vào liên kết để kiểm tra.

Thêm Bạn

Người dùng có thể thêm bạn bè, người thân, v.v. sau khi đăng nhập. Có rất nhiều cách để kết bạn, ví dụ như bạn có thể gửi lời mời Kết bạn qua Facebook Messenger hoặc qua chia sẻ Liên kết bằng ứng dụng tin nhắn messenger. Bạn có thể thêm bạn bè của mình vào iSharing với các bước như sau:

1. Mở ứng dụng iSharing

2. Nhấp vào kí hiệu “Thêm bạn bè (+)” ở góc trái bên dưới 

3. Chọn “Thêm vào” hoặc “Mời” hoặc “Mời bởi FB Mesenger” hoặc “Chia sẻ Liên kết Mời” và chọn “Xong”

4. Khi bạn bè của bạn tải ứng dụng thông qua liên kết được tạo ở bước 2 và chấp nhận lời mời kết bạn, anh ấy (cô ấy) sẽ tự động được thêm vào danh sách bạn bè của bạn

5. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng bạn bè của mình bên dưới và khi ấn vào biểu tượng của một người bạn bất kì, bạn có thể theo dõi vị trí của người đó

Tìm kiếm bằng số điện thoại

Để tìm kiếm ai đó bằng số điện thoại, trước tiên người đó phải cài và sử dụng iSharing. Sau đó, làm theo bước 1 và 2, và nhấn vào số điện thoại của người đó vào thanh tìm kiếm. Cuối cùng làm theo bước 3-5. 

Xin lưu ý là bạn chỉ có thể xem và theo dõi vị trí của những người đang sử dụng ứng dụng iSharing. Đồng thời người đó phải ở trong danh sách bạn bè của bạn.