You are currently viewing Cách Định Vị Điện Thoại Bằng Google Maps

Cách Định Vị Điện Thoại Bằng Google Maps

Bất kể bạn đang du lịch hoặc đang sinh hoạt cuộc sống hàng ngày thì tra cứu lịch sử địa điểm của bạn rất hữu ích. Nếu bạn đang du lịch, bạn có thể kiểm tra các địa điểm bạn đã ghé thăm hôm nay và nếu bạn đang sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể kiểm tra lịch trình thường lệ của mình. Google Maps có các tính năng cho phép bạn định vị điện thoại. Hãy đọc tiếp phần dưới đây để tìm hiểu về cách định vị điện thoại bằng Google Maps, các hạn chế của nó và các ứng dụng khác để cân nhắc.

Chia sẻ Định vị Google Maps

Google Maps có các tính năng tích hợp cho phép người dùng chia sẻ vị trí của họ với những người khác. Tính năng này cho phép hai người dùng, đã đăng nhập vào tài khoản Google của họ trên ứng dụng Google Maps, có thể truy cập vị trí của nhau dễ dàng.

định vị điện thoại bằng google maps

Để chia sẻ vị trí của bạn với Google Maps, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trên ứng dụng Google Maps. Nếu các điều kiện này được đáp ứng, bạn có thể chia sẻ vị trí của bạn như sau: Mở app Google Maps > Chọn hồ sơ của bạn (Phía trên bên phải) > Chọn “Chia sẻ Vị trí” Từ Đây, bạn sẽ có thể chia sẻ vị trí của bạn với một người bạn hoặc một thành viên gia đình trong thời gian chỉ định.

Google Timeline

Google Timeline là một dịch vụ lịch sử vị trí được cung cấp bởi Google Maps. Nếu Google Maps được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn và bạn đang đăng nhập vào app Google Maps bằng tài khoản Google của mình, dòng thời gian sẽ tự động được ghi lại và có thể xem lại dễ dàng.

Để xem Google Timeline trên điện thoại của bạn, đầu tiên bạn phải có cài đặt Google Maps và đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Nếu đáp ứng tất cả những điều kiện này, bạn có thể xem dòng thời gian như sau: Mở app Google Maps > Chọn Hồ sơ của Tôi (ảnh của tôi) > Dòng thời gian của Tôi

Ưu và Nhược điểm của Google Maps

Khi nói đến định vị điện thoại di động bằng Google Maps thì luôn có các ưu & nhược điểm rất rõ ràng. Ưu điểm dễ thấy của nó là nhấn mạnh vào phần “vị trí” — vì là một trong những nhà cung cấp bản đồ lớn nhất thế giới, rất dễ để truy cập và được cập nhật thường xuyên để phản ánh thông tin bản đồ chính xác nhất.

Tuy nhiên, theo dõi vị trí rất hạn chế. Chia sẻ vị trí của bạn với Google Maps cần được làm mới thường xuyên và cần một người để bắt đầu chia sẻ vị trí. Ngoài ra, với tính năng này, bạn chỉ có thể kiểm tra vị trí hiện tại của nhau.

Google Timeline cũng có hạn chế của nó là bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để xem lịch sử vị trí, như vậy chia sẻ vị trí với bạn bè và gia đình cũng phiền toái. Điều này có nghĩa là bạn không thể theo dõi vị trí của ai đó với Google Timeline của người khác.

Các Giải pháp khác ngoài cách định vị điện thoại bằng google maps?

To overcome the shortcomings when it comes to tracking cell phone location with Google Maps, the best solution is iSharing app.
Để giải quyết những thiếu sót khi nói đến định vị điện thoại với Google Maps, giải pháp tốt nhất là ứng dụng iSharing.

iSharing là một ứng dụng định vị GPS thời gian thực có Google Maps đã tích hợp vào hệ thống của nó. Ứng dụng cung cấp tất cả tính năng chia sẻ vị trí của Google Map và Google Timeline thông qua định vị 24/7 và lịch sử vị trí 90-ngày của nó. Điểm hay nhất là gì? Ứng dụng hoàn toàn miễn phí để định vị điện thoại với Google Maps.

Track a cell phone location with StreetView

Ngoài ra, iSharing thậm chí còn cho bạn truy cập vào tất cả tính năng dưới đây:

  • Báo cáo lái xe sẽ đếm số sự kiện nguy hiểm khi đang lái xe
  • Cài đặt riêng tư tùy chỉnh
  • Báo thức và thông báo khẩn cấp khi bạn bè hoặc gia đình rời hoặc đến một địa điểm

Sẵn sàng để thử ISharing chưa? Hãy tải về ứng dụng và bắt đầu chia sẻ miễn phí!