You are currently viewing 5 Mẹo để Ba Mẹ bảo vệ con cái không bị bắt nạt

5 Mẹo để Ba Mẹ bảo vệ con cái không bị bắt nạt

Để chống lại bắt nạt thì không có một biện pháp nào toàn diện cả. Trẻ em có thể bị bắt nạt ở một giai đoạn nào đó trong đời. Đó là lý do tại sao cha mẹ cần biết những mẹo để bảo vệ con mình khỏi bị bắt nạt. Bạn không nên chỉ giữ con an toàn ở trường mà nên dạy cho trẻ về việc bị bắt nạt và đảm bảo chúng không phải là người đi bắt nạt người khác.

Làm cách nào để tôi biết con mình đang bị bắt nạt?

Một số dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ đang bị bắt nạt ở trường là:

  • Các dấu hiệu về sự xâm hại thể xác
  • Căng thẳng và lo âu liên tục
  • Không muốn đi học
  • Mất cảm hứng với những thứ từng yêu thích

Các dấu hiệu bị bắt nạt có thể khác nhau tùy theo trẻ và địa điểm, có thể ở nhà của trẻ, nhà của bạn bè hoặc trường học. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ một số mẹo để giúp ba mẹ bảo vệ trẻ khỏi bị bắt nạt bởi bất kỳ ai để chúng có thể sống một cuộc đời hạnh phúc.

Hầu hết mọi đứa trẻ sẽ trải qua một giai đoạn bị bắt nạt khi đi học và đó là tại sao chúng tôi muốn chia sẻ những mẹo và dấu hiệu của việc bị bắt nạt.

cách để trẻ không bị bắt nạt

5 Mẹo để bảo vệ Trẻ không bị bắt nạt

Tạo mối quan hệ tốt với trường học của trẻ

Hãy thường xuyên liên hệ và nắm bắt thông tin tại nơi trẻ học ví dụ như liên hệ thân thiết với giáo viên của trẻ. Việc này sẽ giúp bạn biết trẻ đang làm gì ở trường và nếu chúng có gặp bất kỳ vấn đề gì. Như vậy sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng bị bắt nạt.

Trò chuyện với con của bạn

Bước kế tiếp mà các cha mẹ cần làm để bảo vệ con khỏi bị bắt nạt là nói chuyện với trẻ. Bạn sẽ cần một cuộc trò chuyện cởi mở về những gì đang xảy ra tại trường khi trẻ đang không ở gần bạn. Hãy biến nhà của bạn trở thành nơi an toàn để trẻ bày tỏ với cha mẹ sẽ giúp ích rất nhiều với việc bị bắt nạt.

Diễn tập tình huống

Một lựa chọn khác đó là diễn tập các tình huống bắt nạt có thể xảy ra tại trường. Việc đóng vai này sẽ giúp dạy cho trẻ nên phản ứng như thế nào trong trường hợp bị bắt nạt. Hãy khuyến khích trẻ kể lại chuyện với người lớn đáng tin hoặc viết ra những gì đã xảy ra.

Dùng app định vị

Sẽ rất tốt nếu ba mẹ luôn biết vị trí của trẻ trước và sau khi đến trường. Việc dùng một app định vị sẽ giúp cha mẹ giảm bớt nỗi lo con bị bắt nạt. App này có thể được dùng để biết chính con mình đang ở trường hay đi chơi với bạn bè.

Bạn đã sẵn sàng để thử app định vị? Tải về iSharing ngay hôm nay

Tổ chức một nhóm bạn cho trẻ

Hãy thử cho trẻ của bạn gặp gỡ những người bạn bè đồng trang lứa có thể ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của trẻ. Chẳng hạn như tạo một nhóm các trẻ gần nhà. Việc này sẽ giúp tạo các mối quan hệ tích cực để trẻ ít bị ảnh hưởng bởi việc bị bắt nạt tại trường.

Có 5 mẹo để cha mẹ bảo vệ con cái khỏi bị bắt nạt. Có rất nhiều ý tưởng nhưng chúng tôi chỉ muốn chia sẻ những mẹo hợp lý nhất. Bắt nạt diễn ra ở khắp mọi nơi, trong trường học. Thậm chí nó diễn ra ngay cả khi bạn nghĩ con mình không thể bị bắt nạt. Do đó hãy sử dụng những mẹo này để theo dõi con mình và thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ con bạn khỏi bị bắt nạt.