You are currently viewing Snap map คืออะไร? สามารถใช้งานแทน Zenly ได้ไหม?

Snap map คืออะไร? สามารถใช้งานแทน Zenly ได้ไหม?

  • Post category:ไทย

เมื่อZenly ได้ประกาศที่จะปิดตัวลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ Snap, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Zenly ได้แนะนำให้ผู้ใช้แอปโยกย้ายไปยัง Snap Map ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะมาสำรวจกันว่า “Snap Map คืออะไร” แล้วจะ “Snap Map สามารถแทนที่ Zenly ได้ไหม” และ “จะมี Zenly ที่ดีกว่ามาแทนที่หรือไม่” มาเริ่มกันเลยดีกว่า

Snap Map คืออะไร?

Snap Map เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของ Snapchat ซึ่งเป็นแอปโซเชียลมีเดียยอดนิยมที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูตำแหน่งของเพื่อนๆบนแผนที่ได้แบบเรียลไทม์ ฟีเจอร์นี้ได้เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2560 และได้กลายเป็นวิธียอดนิยมที่ผู้ใช้ Snapchat ในการติดต่อกับเพื่อนและดูว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่

Image Source: 9to5mac

ในการเข้าใช้ Snap Map ผู้ใช้เพียงแค่บีบหน้าจอบนหน้าจอหลักของ Snapchat ซึ่งจะแสดงแผนที่ซึ่งแสดงตำแหน่งเพื่อนๆ ของผู้ใช้ ตลอดจนกิจกรรมยอดนิยมและข่าวในพื้นที่ของพวกเขา ผู้ใช้ยังสามารถดู Snap Stories จากทั่วโลกได้โดยเลือกตัวเลือก “สำรวจ” บนแผนที่

Snap Map เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการค้นหางานอีเวนท์ใหม่ๆ ในพื้นที่นั้นๆ เมื่อเรียกดูแผนที่ ผู้ใช้สามารถดูว่ากิจกรรมและเหตุการณ์ใดบ้างที่เป็นที่นิยมในพื้นที่ของตน และยังสามารถขอเส้นทางเพื่อเข้าร่วมได้

อย่างไรก็ตาม Snap Map มีข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัว ตามค่าเริ่มต้น Snap Map จะแสดงตำแหน่งที่ตั้งของเพื่อนของผู้ใช้ต่อเพื่อนทั้งหมดของพวกเขา และไม่มีตัวเลือกในการทำให้ข้อมูลนี้เป็นส่วนตัว นี่อาจเป็นข้อกังวลสำหรับผู้ใช้ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว เพราะนั่นหมายความว่าทุกคนที่พวกเขาเป็นเพื่อนด้วยใน Snapchat สามารถมองเห็นตำแหน่งของพวกเขาได้

เพื่อแก้ไขข้อกังวลนี้ Snapchat ได้รวมตัวเลือก “Ghost Mode” ไว้ใน Snap Map ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถซ่อนตำแหน่งของตนจากผู้อื่นได้ เมื่อเปิดใช้งาน Ghost Mode ตำแหน่งของผู้ใช้จะไม่แสดงบนแผนที่ และเพื่อนของพวกเขาจะไม่เห็นตำแหน่งของพวกเขา

Snap Map สามารถมาแทนที่ Zenly ได้หรือไม่?

Zenly เป็นแอปโซเชียลมีเดียที่คล้ายกับ Snap Map ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูตำแหน่งของเพื่อนบนแผนที่แบบเรียลไทม์ได้ เช่นเดียวกับ Snap Map แอป Zenly เป็นแอปที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ใช้ในการติดต่อกับเพื่อนและดูว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่

ดังนั้นแล้ว Snap Map จะแทนที่ Zenly ได้หรือไม่ เป็นไปได้ แต่มีปัจจัยบางอย่างที่ต้องพิจารณา

Zenly มีฟีเจอร์บางอย่างที่ทำให้แตกต่างจาก Snap Map ข้อแตกต่างหลักประการหนึ่งคือ Zenly ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูตำแหน่งของเพื่อนได้แม้ในขณะที่ไม่ได้เปิดแอป แน่นอนว่าฟีเจอร์นี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการติดตามบุคคลอันเป็นที่รักหรือเพื่อทราบเมื่อมีคนไปถึงจุดหมายปลายทาง แต่ในทางกลับกัน Snap Map จะแสดงข้อมูลตำแหน่งเมื่อเปิดแอปเท่านั้น

นอกจากนี้ Zenly ยังมีคุณลักษณะที่เรียกว่า “Paths” หรือ “เส้นทาง” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูเส้นทางที่เพื่อนใช้เพื่อไปยังตำแหน่งปัจจุบันของตนได้ ซึ่งจะมีประโยชน์ในการดูว่าแต่ละคนใช้เวลานานเท่าใดในการไปที่ไหนสักแห่ง หรือเพื่อให้ทราบกิจวัตรประจำวันของพวกเขา Snap Map ไม่มีคุณลักษณะที่คล้ายกันนี้

มีแอปที่ใช้แทน Zenly ที่ดีกว่า Snap Map หรือไม่

แน่นอนว่ามี แอปแชร์ตำแหน่งที่คล้ายกับ Zenly มากกว่า Snap Map แอปหนึ่งที่สามารถใช้แทนที่ Zenly และได้รับความนิยมมากที่สุดน่าจะเป็นแอป iSharing

iSharing เป็นแอประบุตำแหน่งที่ช่วยให้เพื่อนและครอบครัวแชร์ตำแหน่งแบบเรียลไทม์ได้อย่างง่ายดาย การออกแบบที่เรียบง่ายและการใช้งานที่ตรงไปตรงมาช่วยให้ผู้ใช้ Zenly สร้างบัญชีใหม่และเพิ่มเพื่อนเก่าของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย

ตัวแอปยังมีฟีเจอร์ภายในแบบ Zenly ที่ไม่มีใน Snap Map ตัวอย่างเช่น แอปอนุญาตให้ผู้ใช้ดูประวัติตำแหน่งได้นานถึง 90 วัน คุณสมบัติอีกอย่างที่ตัวแอปมีคือการแจ้งเตือนสถานที่ ซึ่งจะแจ้งเตือนผู้ใช้หากเพื่อนมาถึงสถานที่ที่กำหนด เช่น บ้าน ที่ทำงาน หรือโรงเรียน

iSharing ดูเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นสำหรับผู้ใช้ Zenly ที่กำลังมองหา แอปแชร์ตำแหน่ง อื่นเพื่อแทนที่ มีการเติบโตอย่างมากในปีที่แล้ว เนื่องจากผู้ใช้ Zenly ส่วนใหญ่ย้ายไปยังแอปในประเทศต่างๆ เช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฝรั่งเศส และรัสเซีย สรุปแล้วก็คือ iSharing ไม่เพียงแต่คล้ายกับ Zenly มากที่สุดเท่านั้น แต่ยังน่าเชื่อถือที่สุดด้วย เนื่องจากแอปนี้มีมาเป็นเวลากว่า 7 ปีและมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 30 ล้านครั้งจนถึงปัจจุบัน

หากคุณต้องการลองใช้ iSharing เริ่มวันนี้ด้วยการดาวน์โหลดแอปฟรีด้านล่างได้เลย:

Download iSharing on App Store
Download iSharing on Google Play

isharingth

ไอแชร์ริ่งเป็นเครื่องติดตามตำแหน่ง GPS สำหรับครอบครัวที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของเด็กและความสบายใจของผู้ปกครอง